Huyện Phục Hòa: 30 học viên được tập huấn kỹ năng truyền thông giáo dục sức khỏe
Nhằm nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ cho viên chức y tế để làm tốt công tác truyền thông giáo dục sức khỏe (TTGDSK) tại công đồng, ngày 26/9/2018, tại Bệnh viện Đa khoa huyện Phục Hòa, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phục Hòa tổ chức lớp tập huấn kỹ năng TTGDSK, kỹ năng lập kế hoạch, giám sát cho 30 viên chức Trung tâm Y tế và Trạm Y tế các xã, thị trấn huyện Phục Hòa.
Các học viên được tập huấn các nội dung: Khái niệm cơ bản về TTGDSK; Các kỹ năng cơ bản trong TTGDSK trực tiếp; Một số hình thức truyền thông trực tiếp; Lập kế hoạch hoạt động truyền thông; Giám sát các hoạt động TTGDSK; Hướng dẫn thực hiện công tác thống kê, báo cáo các hoạt động TTGDSK.

Sau khi tập huấn, các học viên nắm được những nguyên tắc cơ bản và kỹ năng TTGDSK trực tiếp; Biết cách tổ chức và thực hiện một số hình thức TTGDSK trực tiếp tại cơ sở y tế và tại cộng đồng; Biết cách lập kế hoạch cho một chương trình truyền thông cụ thể; Nắm được các kỹ năng cơ bản và thực hiện quy trình tổ chức một cuộc giám sát hỗ trợ.