Thành phố: Tiêm vắc xin bại liệt cho trên 111 trẻ
Ngày 28 - 29/10/2018, 11 trạm y tế xã, phường của Thành phố đã tổ chức tiêm vắc xin bại liệt (IPV) đợt 1 cho trên 110 trẻ.
Đợt tiêm vắc xin IPV trong tiêm chủng mở rộng năm 2018 được triển khai trên phạm vi toàn tỉnh, với tổng số 3.590 trẻ tiêm tại 199/199 trạm y tế xã, phường, thị trấn. Với mục tiêu đạt tỷ lệ trên 95% số trẻ đủ 5 tháng tuổi sẽ được tiêm 1 mũi vắc xin IPV trong tiêm chủng thường xuyên. Cụ thể, được chia thành 2 đợt, Đợt 1: tháng 10/2018, Đợt 2: tháng 12/2018.

Để triển khai kế hoạch tiêm vắc xin bại biệt đạt hiệu quả, Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã tổ chức hội nghị phổ biến, hướng dẫn xây dựng kế hoạch triển khai, tập huấn chuyên môn an toàn tiêm chủng cho viên chức y tế tuyến xã, phường, thị trấn. Truyền thông kế hoạch tiêm chủng mở rộng trên các phương tiện thông tin đại chúng. Vắc xin và vật tư tiêm chủng được tiếp nhận, bảo quản tại đơn vị y tế đúng theo tiêu chuẩn.

Triển khai tiêm vắc xin IPV trong chương trình tiêm chủng mở rộng nhằm tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin bại liệt cho trẻ dưới 1 tuổi, đồng thời duy trì, bảo vệ thành quả thanh toán bệnh Bại liệt trên phạm vi cả nước nói chung và tỉnh Cao Bằng nói riêng.