Công đoàn Y tế Việt Nam đến thăm và làm việc với Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng
Ngày 06/6/2019, Đoàn công tác của Công đoàn Y tế Việt Nam do đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn Y tế Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà cho đoàn viên công đoàn (ĐVCĐ) mắc bệnh hiểm nghèo thuộc Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng.

Lãnh đạo Công đoàn Y tế Việt Nam, Liên đoàn Lao động tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế trao hỗ trợ cho đoàn viên đang điều trị bệnh hiểm nghèo

Làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Ngọc Thư - Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn Việt Nam, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh; Đồng chí Đàm Trung Cao - Phó Bí thư Đảng Ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế; Đồng chí Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế; Đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của Sở Y tế, Ban Thường vụ Công đoàn ngành và một số ĐVCĐ mắc bệnh hiểm nghèo của các đơn vị trên địa bàn Thành phố.

Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe đồng chí Đàm Quang Ngọc - Phó Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng báo cáo kết quả hoạt động của Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng trong năm 2019 với nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Tổ chức Hội thi tuyền truyền “Đổi mới phong cách, thái đội phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”; Tham gia chương trình Hành trình đỏ có gần 50 ĐVCĐ tham gia hiến máu; Nhiều đề án, đề tài nghiên cứu khoa học được nghiệm thu...

Phát biểu tại buổi làm việc, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và lãnh đạo Sở Y tế cảm ơn sự quan tâm của Công đoàn Y tế Việt Nam dành cho Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng. Đồng thời mong muốn Công đoàn Y tế Việt Nam tiếp tục quan tâm, hỗ trợ Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng; tổ chức nhiều chương trình đào tạo, tập huấn cho công đoàn; đề nghị Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng tiếp tục phát huy những mặt thuận lợi và khắc phục khó khăn để hoàn thành các mục tiêu, kế hoạch đề ra.

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy - Phó Chủ tịch, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Công đoàn Y tế Việt Nam ủy quyền và trao số tiền còn lại cho công đoàn ngành Y tế Cao Bằng chuyển trực tiếp đến đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo (Nguyễn Khoa)

Đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy ghi nhận những thành tích của Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng và mong muốn trong thời gian tới, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Đảng ủy, lãnh đạo Sở Y tế tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho ngành Y tế Cao Bằng. Đồng chí đề nghị, Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phòng, chống nạn bạo hành đối với cán bộ, nhân viên y tế; Thực hiện tốt công tác khám sức khỏe định kỳ, khám phát hiện bệnh nghề nghiệp đối với ĐVCĐ, người lao động ngành Y tế. Rà soát, sửa đổi danh mục nghề, công việc nặng nhọc độc hại nguy hiểm trong lao động ngành y tế.

Nhân dịp tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân 2019 và Chào mừng kỷ niệm 90 năm thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2019), đồng chí Phạm Thị Thanh Thủy thay mặt Ban Thường vụ Công đoàn Y tế Việt Nam trao cho 20 đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo của Công đoàn ngành Y tế Cao Bằng mỗi người 01 triệu đồng.

Tác giả bài viết: Hải Ly