Đảng ủy Sở Y tế: Sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019
Ngày 29/7/2019, Đảng ủy Sở Y tế tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2019. Tham dự có các đồng chí Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Bí thư các chi bộ trực thuộc,Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế. Đồng chí Nông Tuấn Phong - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế, dự và chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Nông Tuấn Phong – Bí thư Đảng ủy Sở Y tế phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Đảng bộ Sở Y tế là tổ chức cơ sở đảng trực thuộc Đảng bộ Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, gồm có 01 Đảng bộ Bộ phận và 10 chi bộ trực thuộc, với tổng số 169 đảng viên (159 đảng viên chính thức và 10 đảng viên dự bị).

Trong 6 tháng  đầu năm 2019, Đảng bộ Sở Y tế đã tổ chức thực hiện tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo các nhiệm vụ, cụ thể như: Thực hiện Quyết định số 1608-QĐ/ĐUK ngày 21/3/2019 của Đảng ủy Khối các cơ quan tỉnh về giải thể các chi bộ trực thuộc và chuyển giao đảng viên về trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế của 4 chi bộ, đó là: Chi bộ Trung tâm Nội Tiết; Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS; Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản; Trung tâm Truyền thông, giáo dục sức khỏe; Thành lập Đảng bộ Bộ phận Trung tâm Kiểm soát bệnh tật trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế trên cơ sở hợp nhất 5 Chi bộ trực thuộc, gồm có 98 đảng viên; Thực hiện chuyển Chi bộ cơ sở Chi cục Dân số - KHHGĐ trực thuộc Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh về trực thuộc Đảng bộ Sở Y tế; Thực hiện quy trình đề nghị chỉ định Bí thư Đảng ủy, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Trình 02 đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, 01 đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Sở Y tế nhiệm kỳ 2015 – 2020; Xây dựng Chương trình công tác; Chương trình kiểm tra, giám sát năm 2019, đồng thời chỉ đạo các Chi bộ trực thuộc căn cứ nghị quyết, chương trình công tác của Đảng ủy Sở Y tế để xây dựng chương trình công tác phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị; Triển khai các văn bản của Đảng cấp trên đến Đảng bộ bộ phận và các chi bộ trực thuộc đầy đủ, kịp thời; Thực hiện tốt Chỉ thị số 05 – CT/TW học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chủ đề năm 2019 gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (Khóa XII) về ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống “Tự diễn biến”, “Tự chuyển hóa” trong toàn Đảng bộ.

Công tác giáo dục chính trị tư tưởng, công tác tổ chức xây dựng Đảng, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được thực hiện tốt, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong Đảng bộ có tư tưởng ổn định, yên tâm công tác, chấp hành tốt chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; công tác bồi dưỡng tạo nguồn đảng viên mới, cử quần chúng tham dự các lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng luôn được quan tâm; hoàn thành đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên năm 2018, ra quyết định công nhận 13/13 chi bộ trực thuộc đạt tổ chức cơ sở đảng trong sạch vững mạnh năm 2018; không có đơn thư khiếu nại, tố cáo đối với tổ chức Đảng.

Lãnh đạo thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu kế hoạch nhiệm vụ chuyên môn. Kết quả trong 6 tháng đầu năm toàn tỉnh không có dịch bệnh lớn xảy ra, một số vụ dịch nhỏ lẻ được khống chế dập tắt kịp thời; chất lượng khám chữa bệnh ngày càng được nâng cao, tổng số lần khám bệnh 390.736 lượt, đạt 69,4% kế hoạch năm; các chương trình mục tiêu Y tế - Dân số được triển khai theo kế hoạch, có hiệu quả; Công tác tuyên truyền, giáo dục sức khỏe được đẩy mạnh, đa dạng về hình thức, thực hiện được 25 chuyên mục trên Đài Phát thanh – Truyền hình, 7 sự kiện, chiến dịch truyền thông trên phạm vi toàn tỉnh; Kiểm tra, giám sát 3.929 cơ sở kinh doanh thực phẩm, phát hiện 494 cơ sở phạm, xử lý kịp thời, toàn tỉnh không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra; Công tác Dân số - KHHGĐ được triển khai sâu rộng, tỉ lệ các các cặp vợ chồng sử dụng các biện pháp tránh thai hiện đại đạt 83,6%, tổng số trẻ mới sinh là 3.348, giảm 181 trẻ so với cùng kỳ năm 2018. Công tác lãnh đạo, chỉ đạo sắp xếp lại các đơn vị trong ngành Y tế theo các Đề án của Tỉnh ủy, các quyết định của UBND tỉnh được thực hiện quyết liệt, đảm bảo bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả.

Công tác lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức đoàn thể thường xuyên được quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi, thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.

Trong 6 tháng cuối năm 2019, Đảng ủy Sở Y tế đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm như: 100% Đảng bộ bộ phân, các chi bộ trực thuộc triển khai các chỉ thị, nghị quyết, các văn bản của Đảng cấp trên tới toàn thể đảng viên nghiêm túc, kịp thời; Tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị số 05-CT/TW học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chủ đề năm 2019 của Bộ Chính trị; Lãnh đạo, chỉ đạo các đơn vị thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu chuyên môn; Chỉ đạo các tổ chức đoàn thể thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động nhân đạo, từ thiện...

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nông Tuấn Phong
- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Bí thư các chi bộ cần tiếp tục nâng cao trách nhiệm trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; Các chi bộ ra nghị quyết lãnh đạo cơ quan, đơn vị thực hiện nhiệm vụ chuyên môn hàng tháng, thực hiện phân công nhiệm vụ cho đảng viên, phát huy tính tiền phong, gương mẫu của đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ; Tăng cường kiểm tra, giám sát tổ chức đảng và đảng viên, cán bộ, công chức, viên chức trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao. Tăng cường phát huy vai trò lãnh đạo, thực hiện quy chế dân chủ trong Đảng, kiểm tra giám sát trong từng chi bộ sau khi sáp nhập, qua đó nâng cao chất lượng hoạt động, góp phần xây dựng Đảng bộ đạt Trong sạch, vững mạnh.