Sở Y tế: Tập huấn cấp cứu Tim mạch nâng cao
Ngày 19 - 20/9/2019, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Sở Y tế tổ chức lớp Tập huấn Cấp cứu Tim mạch nâng cao do chuyên gia người Israel làm giảng viên.

Các đại biểu tham dự khai mạc chụp ảnh lưu niệm với học viên lớp tập huấn.

Đến dự khai mạc lớp tập huấn có ông Nadav Eshcar, Đại sứ Israel tại Việt Nam và 2 chuyên gia đầu ngành về tim mạch người Israel, ông Hoàng Xuân Ánh - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng, ông Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế, ông Nông Văn Thánh - Phó Giám đốc Sở Y tế, Lãnh đạo BVĐK tỉnh và 24 học viên là các bác sĩ của BVĐK tỉnh, Bệnh viện Y học cổ truyền, Trung tâm Y tế các huyện: Quảng Uyên, Hòa An, Bảo LạcTrùng Khánh.

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông
Nadav Eshcar nhấn mạnh: hoạt động tập huấn ngày hôm nay rất có ý nghĩa, giúp nâng cao hơn khả năng cứu sống người bệnh mắc bệnh tim mạch. Ông mong rằng, qua lớp tập huấn các học viên sẽ vận dụng những kiến thức cơ bản của chuyên gia truyền đạt để làm tốt công tác cấp cứu bệnh tim mạch tại địa phương.

Chuyên gia đầu ngành của Israel tập huấn cấp cứu Tim mạch nâng cao cho các học viên (Trọng Thụ).

Lớp tập huấn được chuyên gia người Israel truyền đạt các nội dung, kỹ thuật cấp cứu bệnh tim mạch từ cơ bản đến nâng cao như: cấp cứu ngừng tuần hoàn, kiểm soát đường thở, cách dùng thuốc trong cấp cứu tim mạch; thực hành kỹ thuật trên mô hình ép tim ngoài lồng ngực, bóp bóng, đặt nội khí quản, sử dụng máy Shock điện...

Thông qua lớp tập huấn sẽ giúp các bác sĩ nâng cao trình độ chuyên môn về cấp cứu bệnh tim mạch, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Đức Giang