TTYT Hòa An tổ chức tập huấn quản lý nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính và bệnh lao trẻ em cho tuyến xã, thị trấn.
Ngày 13/11/2019, tại cơ sở 2 Trung tâm Y tế huyện Hòa An, Trung tâm Y tế huyện phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tập huấn hướng dẫn quản lý nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính và bệnh lao trẻ em cho 90 học viên là đại diện các khoa Nhi, Truyền nhiễm, Nội tổng hợp, cán bộ cấp xã, thị trấn của 3 huyện Hòa An, Thông Nông, Hà Quảng.
    Tại buổi tập huấn các học viên biết cách xử trí nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính trẻ dưới 5 tuổi; nhận biết trẻ có dấu hiệu nghi lao; quản lý trẻ sống trong gia đình người mắc bệnh lao và điều trị lao tiềm ẩn; cách ghi chép sổ đăng ký sàng lọc và theo dõi dự phòng INH cho trẻ tiếp xúc bệnh nhân lao phổi; cách làm biểu mẫu báo cáo.

Các học viên làm bài test sau khi kết thúc buổi tập huấn.

Việc phân loại và xử trí đúng nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính và bệnh nhân lao trẻ em ở ngay Trạm y tế có tầm quan trọng đặc biệt, không những góp phần giảm tử vong ở trẻ dưới 5 tuổi do nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính, nhất là viêm phổi mà còn xác định trẻ có dấu hiệu nghi lao được chuyển đến các cơ sở chống lao để khám sàng lọc sớm bệnh lao.

Hồng Nhung-TTYT Hòa An