Trung tâm Y tế huyện Hòa An tập huấn công tác phòng chống dịch viêm đường hố hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra ( nCoV)
Ngày 10/02/2020 Trung tâm Y tế huyện Hòa An tiếp tục tổ chức lớp tập huấn công tác phòng chống dịch viêm đường hố hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra ( nCoV).

Tham dự lớp tập huấn có BGĐ, các khoa, phòng; Đội phản ứng nhanh; Đội điều trị phòng chống dịch bệnh nCoV của  Trung tâm Y tế; 21/21 Trạm Y tế.

Nội dung tập huấn bao gồm: Hướng dẫn chẩn đoán, điều trị viêm đường hô hấp cấp tính do chủng mới của vi rút Corona ( 2019-nCoV) theo Quyết định số 322/QĐ-BYT ngày 06/02/2020; Hướng dẫn giám sát nCoV theo Quyết định số 181/QĐ-BYT của Bộ Y tế;Hướng dẫn thực hiện việc cách ly y yế tại cơ sở cách ly tập trung, cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú để phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do nCoV…theo Quyết định số 344/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 và Quyết định số 345/QĐ-BYT ngày 07/02/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế. Thực hành mặc trang phục phòng chống dịch; Pha hóa chất để tiêu độc, khử trùng; Hướng dẫn quản lý chất thải y tế và xử lý thi hài bệnh nhân tử vong do nhiễm nCoV theo Hướng dẫn số 495/BYT-MT ngày 06/02/2020 của Bộ Y tế.

Kết thúc lớp tập huấn 100%  viên chức y tế tiếp thu tốt nội dung của lớp tập huấn, nhận thức tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch; Luôn nêu cao tinh thần sẵn sàng ứng phó khi có dịch xảy ra.

Tin và ảnh: Diệu Hương