TTYT huyện Hòa An: Diễn tập thực hành xử lý bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona
Căn cứ tình hình và đặc điểm dịch tễ của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra có khả năng lây lan thành dịch tại cộng đồng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng chống. Sáng ngày 11/02/2020 Tại cơ sở 1 Trung tâm Y tế huyện Hòa An diễn tập thực hành xử lý bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV).

Đồng Chí Đàm Trung Cao, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu trong cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch nCoV huyện.

Nhằm tăng cường triển khai, thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV trên địa bàn huyện, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona huyện tổ chức chỉ đạo diễn tập thực hành xử lý trường hợp viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra. Tham dự buổi diễn tập có: lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh; lãnh đạo Huyện ủy, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona huyện và các thành viên đội đáp ứng nhanh, đội điều trị của TTYT huyện.

Đồng chí Bế Thanh Tịnh – Bí thư Huyện ủy Hòa An phát biểu chỉ đạo công tác phòng, chống dịch bệnh nCoV

Mặc dù thời gian từ khi xây dựng kế hoạch cho đến khi thực hiện kế hoạch rất gấp rút nhưng Trung tâm Y tế huyện được lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo, Huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện đánh giá thực hiện tốt các nội dung trong buổi thực hành diễn tập. Đồng thời lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Uỷ ban nhân dân huyện chỉ đạo Trung tâm Y tế chuẩn bị sẵn sàng cơ số thuốc, nhân lực, phương tiện cấp cứu, khu vực cách ly, giường bệnh...nếu có dịch xảy ra.

Tin và ảnh: Diệu Hương