Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế tổ chức Chương trình “Đồng hành tiếp sức nhân viên y tế phòng, chống dịch bệnh COVID-19”
Thực hiện đợt thi đua đặc biệt phòng, chống dịch bệnh COVID-19 do Bộ Y tế phát động, ngày 05/4/2020, tại huyện Hòa An, Sở Y tế phối hợp cùng Công đoàn ngành y tế, Trung tâm Y tế huyện Hòa An tổ chức Chương trình “Đồng hành tiếp sức nhân viên y tế phòng, chống dịch bệnh COVID-19”. Tham dự có đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế, đồng chí Nguyễn Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế; đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế, lãnh đạo và viên chức Trung tâm Y tế huyện Hòa An, Công ty Dược phẩm và Vật tư Y tế Phương Anh.

Các đại biểu và viên chức Trung tâm Y tế huyện Hòa An thể hiện quyết tâm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó Giám đốc Sở Y tế đã phát động phong trào thi đua “Ngành Y tế chung tay phòng, chống dịch bệnh COVID-19”, trong đó nhấn mạnh: công tác phòng, chống dịch COVID-19 của nước ta đã đạt được những kết quả quan trọng, ngăn chặn dịch bệnh lây lan từ ngoài vào, hiện nay chúng ta đang kiểm soát chặt chẽ lây lan trong cộng đồng. Có được kết quả này do sự đóng góp tích cực của cán bộ ngành y tế, những chiến sĩ áo trắng, những người luôn tiên phong, xông pha trên mặt trận phòng, chống dịch.

Tỉnh Cao Bằng đến thời điểm này chưa ghi nhận trường hợp mắc COVID-19. Hình ảnh nhân viên y tế luôn đồng hành cùng lực lượng chiến sỹ biên phòng bất kể ngày đêm chờ đón công dân Việt Nam từ biên giới Trung Quốc trở về, kiểm tra sức khỏe và đưa về các khu cách ly tập trung, chăm sóc họ từng ngày trong khu cách ly; hình ảnh các nhân viên y tế sẵn sàng quên mình kịp thời xử trí, điều trị các trường hợp bệnh trong quá trình thực hiện cách lý tập trung... những hy sinh thm lặng của cán bộ ngành y tế đã để lại ấn tượng tốt đẹp, được lãnh đạo tỉnh và nhân dân khen ngợi, tạo dựng được niềm tin đối với nhân dân. Hiện nay tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới và tại Việt Nam đang diễn biến phức tạp, do vậy đòi hỏi phải có sự quyết tâm, quyết liệt và tập trung cao độ hơn nữa mới có thể kiểm soát và khống chế được dịch bệnh.

Để tiếp tục chủ động kim soát, ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh, ứng phó kịp thời, có hiệu quả với mọi tình huống, bảo vệ tốt nhất sức khỏe và tính mạng của nhân dân, Sở Y tế Cao Bằng kêu gọi toàn thể CCVCNLĐ toàn ngành y tế quyết tâm thực hiện tốt các nhiệm vụ, yêu cầu của hoạt động phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình mới...

Để thực hiện tốt các phong trào thi đua, đồng chí Nguyễn Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế phát biểu động viên cán bộ y tế tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh. Đồng thời, đề nghị đơn vị thường xuyên động viên đoàn viên đề cao kỷ luật, kỷ cương, thực hiện tốt nhiệm vụ, là lực lượng nòng cốt nơi tuyến đầu phòng, chống dịch bệnh COVID-19; trang bị đầy đủ phương tiện bảo hộ lao động; thực hiện các chế độ, phụ cấp cho nhân viên y tế theo đúng qui định của nhà nước; bố trí sắp xếp việc làm hợp lý, quan tâm đến những viên chức có hoàn cảnh khó khăn tham gia công tác phòng, chống dịch; phát hiện, biểu dương, khen thưởng những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc đột xuất, có các mô hình hay, cách làm tốt, mang lại hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đoàn công tác tặng quà cho Trung tâm Y tế huyện Hòa An.

Cùng ngày, Đoàn đã trao tặng cho Trung tâm Y tế huyện Hòa AnHà Quảng và Thông Nông tổng cộng 20 thùng Sữa Fami, 150 lọ Vitamin C sủi; Công ty Dược phẩm và Vật tư Y tế Phương Anh tặng mỗi đơn vị số tiền 5 triệu đồng; Chi đoàn Liên Trung tâm Sở Y tế tặng 100 chiếc mũ bảo hộ chống giọt bắn (do đoàn viên Chi đoàn tự thiết kế) cho Trung tâm Y tế huyện Hòa An.

Đoàn công tác tặng quà cho Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng. (Nguyễn Khoa)

Đức Giang