Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế huyện Hòa An chung tay đẩy lùi COVID-19
Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế huyện Hòa An tự chế tấm chắn chống giọt bắn tặng y, bác sỹ để đảm bảo an toàn trong điều kiện tiếp xúc bệnh nhân, phòng lây nhiễm CVID-19.

Bằng sự sáng tạo và tận dụng những sản phẩm dễ tìm, Chi đoàn Thanh niên Trung tâm Y tế huyện Hòa An tự chế tạo ra những tấm chắnchống giọt bắn tặng các khoa, phòng để đảm bảo an toàn trong điều kiện tiếp xúc bệnh nhân, phòng lây nhiễm COVID-19.

Chi Đoàn thanh niên Trung tâm tặng tấm chẵn che mặt chống giọt bắn cho Khoa Truyền nhiễm.

Với đặc điểm dễ tìm, dễ làm, dễ điều chỉnh, dễ sử dụng.Tấm chắn chống giọt bắn có tác dụng ngăn giọt bắn khi ho, hắt hơi, tiếp xúc gần.Ngoài tác dụng phòng chống dịch như hiện nay tấm chắn chống giọt bắn có thể sử dụng lâu dài với các y, bác sỹ các khoa nhiều nguy cơ như khám bệnh, hồi sức cấp sức, truyền nhiễm… Tấm chắn có thể vệ sinh bằng chất khử khuẩn, cồn, lau rửa, mặt kính uốn cong theo khuôn mặt đảm bảo an toàn.

Các đoàn viên thanh niên trong Chi đoàn đã làm được 100 tấm chẵn che mặt chống giọt bắn, tặng cho các khoa, phòng của Trung tâm.

Hồng Nhung – Đàm Tuyền