Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Cao Bằng đến làm việc với Trung tâm Y tế huyện Hòa An
Ngày 21/5/2020 tại Hội trường cơ sơ 1 Trung tâm Y tế huyện Hòa An, Trung tâm  Kiểm soát bệnh tật có buổi làm việc với Trung tâm Y tế Hòa An về công tác chuẩn bị thực hiện khám bệnh, tiếp nhận, chuyển tuyến điều trị và kê đơn thuốc ARV cho người nhiễm HIV theo quy định tại Thông tư số 28/2028/TT-BYT ngày 26/10/2008 của Bộ Y tế về Quản lý điều trị người nhiễm HIV và người phơi nhiễm với HIV.

Đồng chí Bế Thị Bạch - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật phát biểu tại buổi làm việc với Trung tâm Y tế Hòa An.

Tại buổi làm việc Phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ Trung tâm Y tế Hòa An đã báo cáo tóm tắt về công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực, thực hiện xét nghiệm tải lượng Vi rút, đảm bảo hoạt động chuyên môn theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế.

Ảnh Đồng chí Đàm thị Đào - Trưởng phòng Kế hoạch - Nghiệp vụ báo cáo với đoàn công tác.

Giám sát hỗ trợ công tác điều trị cách công dân Việt Nam sang Trung Quốc lao động quay trở về đang cách tại Khoa Truyền nhiễm - Trung tâm Y tế.

Các Bác sỹ và Điều dưỡng đang thảo luận chuyên môn

Kết thúc buổi làm việc đồng chí Bế Thị Bạch chỉ đạo Trung tâm Y tế Hòa An cần khẩn trương rà soát, số lượng bệnh nhân HIV chưa được điều trị cư trú ở địa bàn thuộc huyện quản lý động viên đến điều trị ARV và đưa vào danh sách quản lý trên hệ thống theo dõi theo quy định. Hoàn thành thủ tục ký phụ lục có sử dụng thuốc ARV với Bảo hiểm xã hội, văn bằng, chứng chỉ về nhân lực, nhu cầu điều chuyển nhân lực để trong tháng 6/2020 thực hiện được công tác khám bệnh, tiếp nhận, chuyển tuyến điều trị và kê đơn thuốc ARV tại huyện.

Đoàn Minh