Trung tâm Y tế Hòa An đủ điều kiện đáp ứng công tác khám chữa bệnh truyền nhiễm, sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19
Ngày 29/7/2020,tại Trung tâm Y tế Huyện Hòa An đoàn công tác Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã đánh giá năng lực chuyên ngành Truyền Nhiễm về nhân lực, cơ sở vật chất và trang thiết bị tại Trung tâm.

Tại buổi làm việc Đ/c Nông Quang Trung – Giám đốc Trung tâm đã Báo cáo công tác truyền nhiễm của Trung tâm về nhân lực, khả năng thực hiện chuyên môn, cơ sở vật chất trang thiết bị, công tác khám chữa bệnh truyền nhiễm, tình hình dịch bệnh, các hoạt động phòng chống bệnh truyền nhiễm tại địa bàn huyện Hòa An.

GS.TS Nguyễn Văn Kính – Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, nguyên Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương phát biểu tại buổi giám sát năng lực truyền nhiễm tại Trung tâm Y tế Hòa An.

Đoàn đã trực tiếp làm việc với Ban lãnh đạo, các y bác sỹ Khoa Truyền nhiễm, Khoa Hồi sức cấp cứu, Khoa Xét nghiệm Vi sinh, trao đổi, hỗ trợ, hướng dẫn một số phác đồ điều trị các bệnh truyền nhiễm của Bộ Y tế, nhận xét, đánh giá nhân lực làm việc, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế của Trung tâm.

Qua đợt khảo sát đoàn giám sát đánh giá Trung tâm Y tế huyện có Khoa Truyền nhiễm khang trang, biệt lập với các khoa phòng,có các kế hoạch hoạt động cụ thể, cơ sở vật chất đáp ứng nhu cầu khám, điều trị bệnh nhân. Do đó Trung tâm có đủ khả năng thực hiện các thủ thuật truyền nhiễm đáp ứng được công tác khám chữa bệnh truyền nhiễm trên địa bàn, sẵn sàng tiếp nhận, cách ly, điều trị bệnh nhân COVID-19.