TTYT HÒA AN: Diễn tập thực hiện tiếp nhận điều trị cách ly người bệnh COVOD-19.

Căn cứ tình hình và đặc điểm dịch tễ của bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra có khả năng lây lan thành dịch tại cộng đồng nếu không quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh. Để chủ động ứng phó kịp thời trong tình huống xuất hiện dịch và dịch lan lan rộng trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, từ ngày 07/8 đến 9/8 /2020 Trung tâm Y tế huyện Hòa An tổ chức diễn tập thực hiện tiếp nhận điều trị cách ly người bệnh COVID-19. Có 06 tình huống giả định được đưa ra:

- Tình huống 1: tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại khu tiếp đón và phân loại bệnh nhân.

- Tình huống 2: Tiếp nhận bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 tại khoa Truyền nhiễm.

- Tình huống 3: Chuyển người bệnh từ khu Truyền nhiễm sang khu Hồi sức cấp cứu.

- Tình huống 4: Chuyển người bệnh từ khu Hồi sức cấp cứu sang khu Chăm sóc, điều trị bệnh nhân nhẹ và trung bình.

- Tình huống 5: Khi bệnh nhân cần can thiệp phẫu thuật.

- Tình huống 6: Xử lý thi hài.

Một số hình ảnh của buổi diễn tập

Từ những tình huống giả định đưa ra, các nhân viên y tế nghiêm túc thực hiện công tác tiếp nhận điều trị cách ly người bệnh theo nguyên tắc " Bốn tại chỗ": Dự phòng, cách ly, điều trị tại chỗ; Cơ sở vật chất, trang thiết bị, thuốc men, dụng cụ phòng hộ theo yêu cầu tại chỗ; Kinh phí tại chỗ; Nhân lực tại chỗ.

Mặc dù thời gian từ khi xây dựng kế hoạch cho đến khi thực hiện kế hoạch rất gấp rút nhưng Ban giám đốc, các khoa, phòng và các nhân viên y tế của Trung tâm Y tế đã hoàn thành tốt các nội dung kế hoạch đề ra đồng thời hoạt động diễn tập cũng là bài học kinh nghiệm để toàn thể Trung tâm Y tế rút ra những bài học quý báu trong công tác khám và điều trị.

Tin: Diệu Hương

Ảnh: Hồng Nhung