Ngày 13/8/2020 Đoàn lãnh đạo bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Cao Bằng đến công tác tại Trung tâm Y tế huyện Hòa An.

Thực hiện kế hoạch số 3443/ KH-SYT ngày 31/12/2019 của Sở Y tế Cao Bằng kế hoạch thực hiện chế độ luân phiên có thời hạn đối với người hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh năm 2020 tiếp tục nâng cao chất lượng khám bệnh, chữa bệnh tại tuyến dưới bằng hình thức chuyển giao kỹ thuật chuyên môn; đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh cho cộng đồng và tạo điều kiện cho người bệnh được tiếp cận với các dịch vụ y tế có chất lượng cao ngay từ lần khám bệnh đầu tiên, từng bước đáp ứng nhu cầu khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn huyện. giảm tải cho cơ sở khám bệnh, chữa bệnh tuyến tỉnh.

Ảnh Bác sĩ Lê Tuyết Chinh - Giám đốc Bệnh Y học cổ truyền phát biểu tại hội nghị

Để xác định nhu cầu cần hỗ trợ của Trung tâm y tế Hòa An, đoàn công tác đã khảo sát thực tế nhằm đảm bảo hiệu quả trong việc thực hiện tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật chuyên môn; đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh.

đoàn đến khảo sát tại khoa Y học cổ truyền

Đoàn công tác yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Hòa An xây dựng và triển khai kế hoạch đào tạo, chuyển giao kỹ thuật y tế theo Thông tư 43/2013/TT-BYT ngày 11/12/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế  quy định chi tiết phân tuyến chuyên môm kỹ thuật đối với hệ thống cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Thông tư số 21/2017/TT-BYT ngày 10/5/2017của Bộ trưởng Bộ Y tế sửa đổi, bổ sung danh mục kỹ thuật trong khám bệnh, chữa bệnh ban hành kèm theo Thông tư 43/2013/TT-BYT ngày 11/12/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế  quy định chi tiết phân tuyến chuyên môm kỹ thuật đối với hệ thống cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; Thông tư số 39/2017/TT-BYT ngày 18/10/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế  quy định gói dịch vụ y tế cơ bản cho tuyến y tế cơ sở.

đoàn đến khảo sát tại kho Dược

Đoàn Minh - PDS-TT&CTXH