Đoàn công tác sở Y tế Cao Bằng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật kiểm tra thực địa phòng xét nghiệm Sinh học phân tử tại Trung tâm Y tế huyện Hòa An.
Ngày 05 tháng 10 năm 2020 Đoàn công tác sở Y tế Cao Bằng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật kiểm tra thực địa  phòng xét nghiệm Sinh học phân tử tại Trung tâm Y tế huyện Hòa An.

Đồng chí Đàm Trung Cao -  Phó giám đốc Sở Y tế ( ở giữa ) - phát biểu ý kiến thống nhất   triển khai thực hiện.

Căn cứ vào tình hình thực tế của yêu cầu hoạt động phòng, chống COVID-19 trên địa bàn tỉnh Cao Bằng và năng lực của các đơn vị Y tế trong việc thực hiện xét nghiệm COVID-19, thống nhất phương án tiếp nhận và chuyển 01 máy Real-time PCR, 20 bộ kit E-gen Crystal Mix PCR ( bộ 24 test), 20 bộ kit RdRp- gen Crystal Mix PCR ( bộ 24 test) do Bộ Y tế phân bổ theo Quyết định số 1454/QĐ-BYT ngày 29/3/2020 cho Trung tâm y tế huyện Hòa An quản lý, sử dụng để thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19 lần 1 cho các trường hợp thực hiện cách ly y tế  tại cơ sở cách ly y tế tập trung ở trường Trung cấp nghề cở sở 2 tại Thị trấn Nước Hai, huyện Hòa An và cơ sở cách ly y tế tập trung của huyện Hà Quảng.

Sở Y tế Cao Bằng chỉ đạo Trung tâm y tế huyện Hòa An khẩn trương đảm bảo cơ sở vật chất phòng xét nghiệm Sinh học phân tử  để tiếp nhận 01 máy  Real-time PCR, 20 bộ kit E-gen Crystal Mix PCR ( bộ 24 test), 20 bộ kit RdRp- gen Crystal Mix PCR ( bộ 24 test) triển khai đi vào hoạt động.

Đoàn Minh - PDS-TT&CTXH