Trung tâm Y tế Hòa An triển khai Hội nghị Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn ngân hàng thế giới năm 2020

Chiều ngày 13/10/2020 Trung tâm Y tế huyện Hòa An  tổ chức Hội nghị triến khai Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn ngân hàng thế giới năm 2020. Tham dự Hội nghị có đồng chí Đàm Thanh Hưởng - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, lãnh đạo Trung tâm Y tế, Phòng Giáo dục và Đào tạo,  Đại diện các khoa, phòng trung tâm y tế, Trưởng Ban chỉ đạo UBND các xã, trưởng trạm y tế và viên chức phụ trách chương trình.

Đ/c Đàm Thanh Hưởng - Phó chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Năm 2020 Chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả vay vốn ngân hàng thế giới với mục đích cung cấp, hỗ trợ xây mới nhà tiêu hợp vệ sinh cho hộ gia đình nghèo/ cận nghèo và hộ gia đình chính sách trên địa bàn các xã thông qua quy trình minh bạch ở cấp địa phương, cung cấp các trang thiết bị rửa tay, xây mới hoặc cải tạo công trình vệ sinh và công trình cấp nước đầy đủ cho các trạm y tế trên địa bàn các xã. Tỷ lệ bao phủ nhà tiêu cải thiện hộ gia đình trên 70% ; Tỷ lệ có điểm rửa tay, xà phòng hoặc sản phẩm thay thế xà phòng có thể trên hoặc bằng 80% đối với trường học hoặc trạm y tế có tủ lệ công trình cấp nước  và công trình vệ sinh có thể đạt hoặc không đạt 100% tiêu chuẩn có thể chọn xã tham gia vệ sinh an toàn xã ưu tiên xã có nguồn nước sẵn có, ưu tiên xã được ủng hộ, quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã, ưu tiên xã triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới.

Đ/c Chu Thị Loan - Phó giám đốc TTYT - giới thiệu chương trình mở rộng quy mô vệ sinh và nước sạch nông thôn dựa trên kết quả.

Đoàn Minh - PDS-TT&CTXH.