Đảng bộ Trung tâm Y tế Hòa An tổ chức tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 06/11/2020 Đảng bộ Trung tâm Y tế huyện Hòa An tổ chức tuyên truyền kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX nhiệm kỳ 2020 - 2025  đến cán bộ, đảng viên, viên chức các đồng chí Bí thư và phó bí thư, Ủy viên Ban chấp hành, các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Trung tâm Y tế, lãnh đạo các Khoa, Phòng chuyên môn.

Đồng chí Nông Quang Trung  - Bí thư Đảng bộ - Giám đốc Trung tâm Y tế Hòa An - Báo cáo tại Hội nghị

Nội dung tuyên truyền thông báo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 Với tinh thần “Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển”, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã đánh giá sâu sắc, toàn diện kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội đã đề ra; đánh giá thẳng thắn kết quả đạt được, hạn chế, tồn tại cần khắc phục, quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025 .

Quán triệt Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện Hòa An giai đoạn 2021-2025 là: tranh thủ thời cơ vận hội mới, huy động tối đa và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực cho đầu tư phát triển, đẩy mạnh tái cơ cấu ngành nông nghiệp, coi phát triển nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới là nền tảng; tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân; quan tâm bảo vệ môi trường, sử dụng có hiệu quả nguồn tài nguyên, nâng cao chất lượng hiệu quả và năng lực cạnh tranh của nền kinh tế. Giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh; thực hiện tốt công tác giảm nghèo giải quyết việc làm và đảm bảo an sinh xã hội.

Sau khi báo cáo kết quả Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Cao Bằng lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và  Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội huyện Hòa An giai đoạn 2021 - 2025. Trung tâm Y tế đã triển kế hoạch công tác Y tế - Dân số giai đoạn 2021 - 2025.

Chất lượng dịch vụ khám, chữa bệnh tại các tuyến cơ bản đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân. Công tác y tế dự phòng được quan tâm, luôn chủ động trong phòng, chống dịch 6 bệnh, đặc biệt đối với các dịch bệnh nguy hiểm. Các chương trình mục tiêu quốc gia về y tế được thực hiện và duy trì thường xuyên. Công tác tiêm chủng mở rộng được duy trì thực hiện tại 100% xã, thị trấn đảm bảo chất lượng, không có tai biến sau tiêm chủng. Các hoạt động phòng, chống suy dinh dưỡng trẻ em tiếp tục được triển khai sâu rộng; tỷ lệ trẻ dưới 5 tuổi bị suy dinh dưỡng đến nay giảm xuống còn dưới 12%. Mạng lưới y tế tuyến xã thường xuyên được quan tâm củng cố; duy trì 100% trạm y tế xã, thị trấn có bác sỹ. Tỷ lệ dân số tham gia bảo hiểm y tế tăng qua các năm; tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế chung toàn huyện là 99%;Quy mô dân số ổn định, chất lượng dân số từng bước được nâng cao, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên năm 2015 là 0,7%, đến năm 2020 đạt 1%; mức giảm tỷ suất sinh hằng năm đạt 0,1%0.

Đoàn Minh - PDS-TT&CTXH