Tổ chức Y tế Thế giới và quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc về hỗ trợ triển khai và thực hiện Chăm sóc trẻ sơ sinh non tháng/ nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo tại Trung tâm Y tế huyện Hòa An.
Sáng ngày 16/3/2021 Tổ chức Y tế Thế giới và quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc, Vụ Sức khỏe Bà mẹ - Trẻ em, Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng đã đến thăm và làm việc về hỗ trợ triển khai  và thực hiện Chăm sóc trẻ sơ sinh non tháng/ nhẹ cân bằng phương pháp Kangaroo tại Trung tâm Y tế huyện Hòa An.

Nội dung giám sát hỗ trợ: khảo sát tình hình thực hiện chăm sóc Kangaroo tại Bệnh viện sau đào tạo; giám sát hỗ trợ thông qua hình thức hỗ trợ kiến thức và thực hành chăm sóc trẻ sơ sinh non tháng/ nhẹ cân bằng phương pháp KMC; hỗ trợ việc xây dựng kế hoạch cải thiện việc thực hiện Kangaroo tại Bệnh viện dựa theo bộ công cụ giám sát của Tổ chức Y tế Thế giới.  Các cán bộ  Bệnh viện Phụ sản- Nhi Đà Nẵng và Tổ chức Y tế Thế giới đã hướng dẫn và truyền đạt những kiến thức về chăm sóc trẻ sơ sinh non tháng/ nhẹ cân cho các cán bộ y, Bác sỹ đang thực hiện nhiệm vụ tại khoa Chăm sóc sức khỏe sinh sản và khoa Nhi và các khoa phòng của Trung tâm Y tế.

Tại buổi làm việc đoàn công tác đánh giá  những kết quả đã đạt được của Trung tâm Y tế Hòa An và chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác Chăm sóc trẻ sơ sinh non tháng/ nhẹ cân.

Tin và ảnh: Diệu Hương