TTYT Hòa An: Khám chữa bệnh từ xa
Chiều  ngày 16/3/202 Trung tâm Y tế huyện Hòa An tổ chức  khám chữa bệnh từ xa với điểm cầu chính là Bệnh viện đa khoa Bệnh viên Đa khoa tỉnh Cao Bằng.

Tham gia buổi hội chẩn có sự tham gia của Ban lãnh đạo, các bác sỹ, kỹ thuật viên, cán bộ điều dưỡng... Điểm cầu Trung tâm Y tế Hòa an, các Bác sỹ đưa thông tin, hình ảnh về bệnh nhân viêm tụy cấp. Tại buổi hội chẩn trực tiếp giữa các Trung tâm Y tế, Bệnh viện,  các bác sỹ Bệnh viện đa khoa tỉnh đã đưa ra phác đồ điều trị, chế độ dinh dưỡng cho bệnh nhân

Khám chữa bệnh từ xa đem lại hiệu quả không chỉ cho người bệnh, mà còn cho các bác sỹ tuyến dưới có cơ hội học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Việc triển khai hệ thống hỗ trợ tư vấn khám chữa bệnh từ xa các chuyên gia sẽ giúp cơ sở y tế tuyến dưới có những xử trí đánh giá ban đầu chuẩn mực, cấp cứu ban đầu tốt hơn.

Tin và ảnh: Diệu Hương