Trung tâm Y tế huyện Hòa An tham gia Hội chẩn, Tư vấn khám, chữa bệnh từ xa với Bệnh viện Bạch Mai.

Chủ trì chương trình buổi tư vấn khám, chữa bệnh từ xa  tại điểm cầu bệnh viện Bạch Mai có Phó giáo sư- Tiến sĩ – Phạm Văn Chi – Phụ trách Trung tâm Cấp cứu A9; Thạch sĩ Nguyễn Thị Hồng Yên – Phòng kế hoạch tổng hợp; lãnh đạo các khoa tham gia Hội chẩn, lãnh đạo các phòng chức năng;các đơn vị lâm sàng, cận lâm sàng bệnh viện Bạch Mai. Các đơn vị Tham gia Hội chẩn Trung tâm Y tế huyện Hòa An tỉnh Cao Bằng; Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy tỉnh Phú Thọ; Viện Y học Hải Quân; Bệnh viện Đa khoa huyện Thủy Nguyên Thành phố Hải Phòng; Bệnh viện Đa khoa huyện Đồng Văn tỉnh Hà Giang và 36 đơn vị dự thính.

điểm cầu Bệnh viện Bạch Mai và các vị đơn vị tham gia Tư vấn khám chữa bệnh từ xa

Trung tâm Y tế huyện Hòa An báo cáo ca bệnh Nhồi máu cơ tim giai đoạn cấp.

Trong buổi tư vấn khám, chữa bệnh từ xa Trung tâm Y tế huyện Hòa An báo cáo ca bệnh Nhồi máu cơ tim giai đoạn cấp.  Báo cáo tóm tắt bệnh sử, triệu chứng lâm sàng, cận lâm sàng, chẩn đoán và Điều trị. Xin ý kiến tư vấn Phó giáo sư - Tiến sĩ - Phạm Văn Chi - Phụ trách Trung tâm Cấp cứu A9; Thạch sĩ Nguyễn Thị Hồng Yên - Phòng kế hoạch tổng hợp; lãnh đạo các khoa tham gia Hội chẩn, lãnh đạo các phòng chức năng; các đơn vị lâm sàng, cận lâm sàng bệnh viện Bạch Mai đã giải đáp thắc mắc và chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn cho các bác sĩ của Trung tâm Y tế huyện Hòa An.

Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác khám chữa bệnh từ xa đã giúp tăng cường kết nối giữa tuyếnTrung Ương, tuyến huyện và các cơ sở y tế góp phần nâng cao năng lực chuyên môn cho các Bác sĩ đồng thời nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho tuyến huyệnViệc triển khai thực hiện khám, chữa bệnh từ xa thành công sẽ là một giải pháp hiệu quả, giúp các đơn vị tuyến trên hỗ trợ cho tuyến dưới nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại cơ sở, đồng thời có nghĩa thiết thực khi chúng ta đang thực hiện hạn chế việc đi lại, tập trung đông người để phòng, chống dịch Covid-19 hiện nay. Tư vấn Khám chữa từ xa được triển khai đã đem lại hiệu quả trong việc Đào tạo chuyên môn cho tuyến dưới, nâng cao chất lượng điều trị, giúp người bệnh được tiếp cận dịch vụ y tế chất lượng cao, đồng thời giảm bớt chi phí và tiết kiệm thời gian của người bệnh.

Tin & ảnh: Đoàn Minh - PDS-TT&CTXH