TTYT Hòa An: Lãnh đạo UBND tỉnh kiểm tra khu cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại khu cách ly Trường trung cấp nghề cơ sở 2.
Sáng ngày 06/5/2021, đoàn kiểm tra của UBND tỉnh do đồng chí Nguyễn Trung Thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đã tới kiểm tra khu cách ly Trường Trung cấp nghề cơ sở 2.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Hòa An, tính đến thời điểm hiện tại, Trường Trung cấp nghề cơ sở 2, huyện Hòa An đã  tiếp nhận, cách ly phòng chống dịch đối với 355 người, trong đó: phụ nữ có thai: 22 người; trẻ em dưới 15 tuổi: 4; công dân Trung Quốc: 03. Điều kiện cơ sở vật chất và việc thực hiện cách ly đảm bảo theo đúng quy định, hướng dẫn của Bộ Y tế; chế độ  sinh hoạt,  ăn uống được đảm bảo, sức khỏe ổn định và chưa có biểu hiện dịch tễ phải theo dõi theo quy định; công dân chấp hành tốt nội quy khu cách ly; cán bộ phục vụ tại khu cách ly đã phổ biến công văn số 600/ CĐ-BCĐ của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chóng dịch COVID-19 ngày 05 tháng 5 năm 2021 về việc điều chỉnh thời gian cách ly tập trung, thời gian quản lý sau khi kết thúc cách ly tập trung và xét nghiệm phòng, chống dịch COVID-19, theo đó thời gian cách ly tập trung là 21 ngày liên tục tại khu cách ly tập trung và 07 ngày theo dõi sức khỏe tại nhà sau khi kết thúc cách ly tập trung.

Tại buổi làm việc, đồng chí yêu cầu Ban chỉ đạo tập trung chỉ đạo thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, phát hiện kịp thời các ca có nguy cơ nhiễm bệnh  để thực hiện cách ly nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan; giao Ban chỉ huy Quân sự huyện Hòa An tiếp nhận, cách ly các công dân có biểu hiện dịch tễ cần phải thực hiện cách ly theo quy định; đảm bảo sinh hoạt, đời sống hàng ngày cho công dân trong khu cách ly tập trung.

Tại khu cách ly, đồng chí Nguyễn Trung Thảo thăm hỏi, động viên đội ngũ cán bộ, chiến sĩ, nhân viên phục vụ tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được; khắc phục khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin và ảnh: Diệu Hương