Trung tâm Y tế huyện Hòa An lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho nhân viên y tế .

Thực hiện Công văn số 1914/SYT-NV ngày 17 tháng 5 năm 2021 của Sở Y tế Cao Bằng. về việc tăng cường đảm bảo chất lượng xét nghiệm SARS-CoV-2 theo các hướng dẫn và quy định của Bộ Y tế; chủ động rà soát, chuẩn bị nguồn lực đảm bảo theo phương châm 4 tại chỗ nhằm chủ động ứng phó trong trường hợp xuất hiện ca mắc COVID-19 tại địa phương. Bộ Y tế đã ban hành các Kế hoạch, hướng dẫn, văn bản chỉ đạo đầy đủ về công tác xét nghiệm chẩn đoán SARS-CoV-2, bao gồm các tình huống dịch, đối tượng ưu tiên xét nghiệm theo nhóm nguy cơ.

Sáng 18/5/2021 Trung tâm Y tế huyện Hòa An đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2  cho cán bộ, nhân viên tại tầng 2 Khoa khám bệnh. Trung tâm Y tế Hòa An triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 cho 248 người là toàn bộ nhân viên y tế làm việc tại Trung tâm và 15 Trạm y tế xã, thị trấn trực thuộc trung tâm. Thời gian thực hiện lấy mẫu xét nghiệm trong 3 ngày mỗi ngày lấy mẫu 86.  Để đảm bảo công tác giám sát, phòng chống dịch được kịp thời, hiệu quả, đáp ứng với diễn biến phức tạp của dịch hiện nay.

(Kỹ thuật viên Trần Thu Hường - Khoa xét nghiệm - Chẩn đoán hình ảnh - Thăm dò chức năng lấy mẫu  SARS-CoV-2 cho nhân viên y tế)

Đoàn Minh