TTYT Hòa An giám sát, kiểm tra công tác y tế tại các điểm bầu cử ĐBQH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19,để đảm bảo công tác y tế phục vụ bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Trung tâm Y tế huyện Hòa An đã xây dựng và triển khai công tác y tế phục vụ bầu cử ĐBQH khóa XV.

Một số hình ảnh của đoàn giám sát

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện Hòa An thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 538/KH-BYT ngày 22/4/2021 của Bộ Y tế về công tác y tế phục vụ bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tổ chức rà soát và thường xuyên cập nhật tình hình dịch của cả nước và của địa phương; xây dựng các giải pháp phù hợp, chuẩn bị sẵn sàng kịp thời ứng phó các tình huống phòng chống dịch COVID-19. Trung tâm Y tế huyện Hòa An thành lập 105 tổ y tế phục vụ công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, trong đó có 03 điểm bỏ phiếu tại 03 khu cách ly. Tại các điểm bầu cử tổ y tế thực hiện nhiệm vụ  bảo đảm an toàn phòng chống dịch theo đúng quy định như: đo nhiệt độ,  hướng dẫn sát khuẩn, tuyên truyền cử tri thực hiện tốt quy định 5k của Bộ Y tế;  hướng dẫn lối vào và lối ra theo quy tắc một chiều, có thùng đựng rác thải có nguy cơ chứa SART-CoV2, có khu vực dành cho người ho sốt... Trung tâm y tế thành lập 05 tổ cấp cứu ngoại viện, chuẩn bị sẵn sàng cơ sở vật chất, giường bệnh, đảm bảo về nhân lực, thuốc, vật tư y tế, trang thiết bị, phương tiện y tế cần thiết để đáp ứng kịp thời các tình huống xảy ra nếu có.

Trang thiết bị vật tư y tế; trang phục bảo hộ phòng chống dịch, khẩu trang, dung dịch sát khuẩn được đảm bảo đầy đủ. Đồng thời, Trung tâm Y tế phối hợp với các đơn vị liên quan, UBND huyện, xã, Thị trấn thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc trên địa bàn huyện.

Ngày 22/5/2021, trước ngày bầu cử một ngày, Trung tâm Y tế đã tiến hành phun khử trùng tại các điểm bầu cử, điểm kiểm phiếu; bố trí khu vực rửa tay, nước rửa tay khô.

Sau khi kết thúc bầu cử Trung tâm Y tế tổng vệ sinh, khử khuẩn, thu gom và xử lý chất thải theo đúng quy định.

Diệu Hương - P.DSTT & CTXH