TTYT Hòa An: Tổ Y tế phục vụ công tác bầu cử ĐBQH khóa XV và ĐBHĐND nhiệm kỳ 2021-2026

Bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước. Nhằm đảm bảo công tác y tế, phòng chống dịch COVID-19 phục vụ bầu cử. Ngày 23/5/2021, 105 tổ công tác y tế phục vụ bầu cử của Trung tâm Y tế huyện Hòa An thực hiện nhiệm vụ tại các điểm bầu cử trên địa bàn huyện.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành y tế xác định luôn đề cao cảnh giác, chủ động, kịp thời triển khai các giải pháp phòng, chống dịch. Tại các điểm bầu cử đều có 01 tổ y tế phục vụ bầu cử, 01 tổ y tế trực cấp cứu tại Trạm Y tế; cử tri đến bỏ phiếu được hướng dẫn khai bảo y tế, đo nhiệt độ, hướng dẫn sát khuẩn tay nhanh,  tuyên truyền cử tri thực hiện tốt quy định 5k của Bộ Y tế;  hướng dẫn lối vào và lối ra theo quy tắc một chiều, có thùng đựng rác thải có nguy cơ chứa SART-CoV2...

Một số hình ảnh ngày hội bầu cử 23/05/2021

Tại cơ sở cách ly tập trung Trường Trung cấp nghề cơ sở 2 và Trung đoàn 852 cũng thành lập 02 hòm phiếu để cử tri tại khu cách ly tập thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Đối với những cử tri đang thực hiện cách ly tại nhà thì sử dụng  hòm phiếu phụ và thực hiện bỏ phiếu tại nhà.

Tin và ảnh: Diệu Hương