TTYT Hòa An khảo sát, xây dựng phòng chạy thận nhân tạo
Ngày 13/7/2021, Trung tâm Y tế huyện Hòa An đã có buổi làm việc với đoàn công tác Trung tâm chỉ đạo tuyến thực thuộc Bệnh viện đa khoa Trung Ương Thái Nguyên.

Tham dự và làm việc với đoàn công tác có đại diện lãnh đạo Sở Ytế Cao Bằng; lãnh đạo, đại diện các khoa, phòng và các y, bác sĩ, điều dưỡng của Trung tâm Y tế huyện Hòa An.

Nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh của y tế tuyến huyện, đáp ứng nhu cầu của người dân, tạo điều kiện cho người dân được chăm sóc sức khỏe ngay tại địa phương, giảm chi phí điều trị. Trung tâm Y tế huyện Hòa An đã xây dựng kế hoạch triển khai đơn vị thận nhân tạo thuộc khoa Hồi sức- Cấp cứu. Được sự quan tâm ủng hộ và nhất trí của lãnh đạo các cấp, tại buổi làm việc đoàn công tác Trung tâm chỉ đạo tuyến thực thuộc Bệnh viện đa khoa Trung Ương Thái Nguyên đã khảo sát thực tế,  tư vấn xây dựng phòng chạy thận nhân tạo, trang thiết bị, nguồn nhân lực...để triển khai chuyển giao kỹ thuật thận nhân tạo cho Trung tâm Y tế Hòa An. Theo kế hoạch trong tháng 7/2021, Trung tâm Y tế Hòa An cử 07 viên chức tham gia học tập tại Bệnh viện đa khoa Trung Ương  Thái Nguyên.

Kết thúc buổi làm việc đại diện lãnh đạo Sở Y tế, lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Hòa An và đoàn công tác Trung tâm chỉ đạo tuyến thực thuộc Bệnh viện đa khoa Trung Ương Thái Nguyên thống nhất triển khai đơn vị thận nhân tạo thuộc khoa Hồi sức- Cấp cứu .

Tin và ảnh: Diệu Hương