Trung tâm Y tế Hòa An tiêm phòng Vắc xin COVID - 19 cho tình nguyện viên để sẵn sàng nguồn nhân lực cho lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn huyện
Ngày 10/9/2021 Trung tâm Y tế Hòa An tiêm phòng Vắc xin COVID - 19 cho tình nguyện viên để sẵn sàng nguồn nhân lực cho lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn huyện nếu có dịch xảy ra.

Để thực hiện tốt công tác phòng chống dịch chủ động bằng việc sử dụng vác xin phòng Covid-19 cho các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ tham gia trực tiếp công tác chống dịch tại huyện Trung tâm Y tế huyện Hòa An đã tổ chức tiêm chủng vác xin phòng covid - 19 cho các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch gồm: Người làm trong các cơ sở y tế, người tham gia phòng, chống dịch COVID -19 thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, người làm việc tại các khu cách ly, người làm nhiệm vụ truy vết, điều tra dịch tễ tại cộng đồng, tình nguyện viên.

Tình nguyện viên Triệu Văn Vượng - xóm Đoàn Kết - xã Đức Long hỗ trợ tại buổi tiêm chủng Vắc xin phòng COVID -19

Trung tâm Y tế Hòa An tiêm phòng Vắc xin COVID - 19 cho 120 tình nguyện viên tại các xóm, xã để sẵn sàng nguồn nhân lực cho lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn huyện nếu có dịch xảy ra.  Các tình nguyện viên hỗ trợ trong các buổi tiêm vắc xin, công tác Hậu cần, hỗ trợ các khu cách ly, khu phong tỏa, các chốt kiểm soát, các biện pháp phòng bệnh và truyền thông phòng chống dịch trong cộng đồng. Tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ mọi lúc, mọi nơi về việc huy động nguồn nhân lực tham gia tình nguyện  hỗ trợ công tác phòng, chống dịch trên địa bàn huyện. Công tác tiêm chủng sẽ được tổ chức theo hình thức cuốn chiếu đảm bảo an toàn đúng đối tượng tất cả người dân đủ 18 trở lên sẽ được tiêm phòng Vác xin COVID -  19 miễn phí, đến hết tháng 3 năm 2022 đạt  70% dân số trên địa bàn huyện được tiêm chủng vắc xin phòng covid-19.

Trung tâm Y tế lập danh sách quản lý và cấp thẻ tình nguyện viên hỗ trợ trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Đoàn Minh