CHI CỤC DÂN SỐ - KẾ HOẠCH HÓA GIA ĐÌNH TỈNH CAO BẰNG LÀM VIỆC TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN HÒA AN
Ngày 10/9/2021, Đoàn Chi cục dân số - Kế hoạch hóa gia đình ( KHHGĐ) do đồng chí Lục Thị Thắng - Chi cục trưởng làm Trưởng đoàn giám sát lên làm việc tại Trung tâm Y tế huyện Hòa An.

Đồng chí Lục Thị Thắng - Chi cục trưởng phát biểu tại buổi giám sát xã Nguyễn Huệ

Theo Kế hoạch số 290 - KH/CCDS, Đoàn giám sát các hoạt động đã triển khai tại huyện Hòa An  và xã Nguyễn Huệ, công tác giám sát việc Khóa Sổ Ghi chép ban đầu về Dân số - KHHGĐ giai đoạn 2016 - 2020 và chuẩn bị đổi số A0 năm 2021 bao gồm: Công tác tham mưu ban hành văn bản, điều hành, tổ chức thực hiện; đánh giá quá trình thu thập, cập nhật thông tin; quá trình chỉnh sửa các thông tin; đối chiếu số liệu báo cáo của cộng tác viên, viên chức dân số với Sổ A0 và kho dữ liệu điện tử huyện.

Qua giám sát, Trưởng đoàn công tác đã đánh giá tốt các hoạt động đã triển khai, đảm bảo tiến độ, quy trình và đáp ứng các yêu cầu đề ra. Ngoài ra, đồng chí còn ghi nhận sự quan tâm, lãnh đạo chỉ đạo của Ban giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa An đối với công tác dân số - KHHGĐ và chỉ đạo Trung tâm ngoài việc chú trọng cao công tác phòng chống dịch COVID-19, công tác khám chữa bệnh thì cần tích cực quan tâm đến việc triển khai các hoạt động cung cấp dịch vụ KHHGĐ/CSSKSS; Sàng lọc trước sinh & sơ sinh theo chỉ tiêu đã giao nhằm phát hiện và can thiệp kịp thời các bệnh, tật di truyền, rối loạn chuyển hóa cho trẻ sơ; chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, chăm sóc SKSS vị thành niên… Đó chính là những hoạt động nhằm nâng cao chất lượng Dân số phù hợp với giai đoạn chuyển trọng tâm sang Dân số và phát triển.

Phó giám đốc Lê Thị Nhung thay mặt Trung tâm cảm ơn Chi cục trưởng Chi cục Dân số và các thành viên trong đoàn đã đánh giá sát tình hình việc Khóa Sổ Ghi chép ban đầu về công tác dân số - KHHGĐ giai đoạn 2016-2020 và chuẩn bị đổi sổ A0 năm 2021 cũng như các hoạt động dân số đã triển khai trong thời gian qua, đồng thời tiếp nhận ý kiến chỉ đạo của đoàn và sẽ tiếp tục quan tâm, lãnh đạo , chỉ đạo công tác dân số nhằm hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch năm 2021, tạo tiền đề cho những năm tiếp theo./.

Đoàn Minh