Gặp mặt, động viên y, bác sỹ tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19
Sáng ngày 28/9/2021, Trung tâm Y tế huyện Hòa An tổ chức gặp mặt, động viên y, bác sỹ tình nguyện tham gia phòng, chống dịch COVID-19. Tham dự buổi gặp mặt có đại diện lãnh đạo UBND huyện; Ban giám đốc; đại diện công đoàn cơ sở; các khoa phòng có viên chức tham gia chống dịch tại các tỉnh phía nam.

Hiện nay các tỉnh phía nam, tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, số ca bệnh tăng nhanh từng ngày, nhu cầu về nhân lực tham gia phòng chống dịch là rất cấp thiết. Nhân lực Trung tâm Y tế huyện Hòa An tham gia đoàn công tác phòng, chống dịch của tỉnh Cao Bằng đợt 3 gồm: 01 bác sỹ; 01 nữ hộ sinh; 01 kỹ thuật viên. Những cán bộ xung phong, tình nguyện tham gia phòng, chống dịch đều là những nhân viên y tế có năng lực chuyên môn, nhiệt huyết với công việc, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phòng, chống dịch. Các nhân viên y tế tham gia phòng, chống dịch đã tiêm đủ 02 mũi vắc xin phòng COVID-19 và được tập huấn về công tác điều trị bệnh nhân Covid-19; công tác kiểm soát nhiễm khuẩn để không xảy ra tình trạng lây chéo trong nhân viên y tế.

Đồng chí Nông Quang Trung- Giám đốc Trung tâm Y tế phát biểu, chia sẻ tại buổi gặp mặt

Phát biểu và chia sẻ tại buổi gặp mặt, thay mặt lãnh đạo Trung tâm Y tế huyên Hòa An, đồng chí  Nông Quang Trung- Giám đốc Trung tâm Y tế giao nhiệm vụ cho các cán bộ đồng thời nhắc nhở và căn dặn “ các đồng chí phải tuân thủ nghiêm quy định khi làm nhiệm vụ, chịu sự phân công của trưởng đoàn, phối hợp tốt với đồng nghiệp của các tỉnh bạn. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải đảm bảo an toàn cho chính bản thân, đảm bảo trong công tác kiểm soát nhiễm khuẩn”.

Đại diện lãnh đạo UBND huyện và lãnh đạo Trung tâm Y tế tặng quà cho các cán bộ y tế tham gia phòng chống dịch đợt III năm 2021.

Nhân dịp này, Trung tâm Y tế đại diện lãnh đạo UBND huyện, Trung tâm Y tế; công đoàn cơ sở; các khoa phòng đã trao tặng hoa và quà cùng những lời chia sẻ, động viên tới các y, bác sỹ chuẩn bị lên đường tham gia phòng chống dịch.

Tin và ảnh: Diệu Hương