Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Hòa An kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại Trung tâm y tế Hòa An.
   Chiều ngày 19 tháng 10 năm 2021, đoàn công tác Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Hòa An do đồng chí Đàm Thế Trang - Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại Trung tâm y tế huyện Hòa An.

Đồng chí Đàm Thế Trang - Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện phát biểu tại buổi kiểm tra.

Thực hiện Kế hoạch số 01-KH/BCĐ ngày 04 tháng 5 năm 2021 của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở  huyện Hòa An về việc kiểm tra, Tự kiểm tra  việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở năm 2021; ngày 19 tháng 10 năm 2021, Đoàn kiểm tra số 4 của Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ huyện Hoà An đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ s tại Trung tâm Y tế. Qua kiểm tra, Đoàn kiểm tra đã đánh giá cao kết quả đạt được tại đơn vị Trung tâm Y tế:

Cấp ủy, chính quyền đơn vị đã thường xuyên tổ chức tuyên truyền, quán triệt, phổ biến các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của cấp trên liên quan đến việc thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập trong việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở cho toàn thể công chức, viên chức, người lao động bằng nhiều hình thức, lồng ghép tổ chức học tập, quán triệt, triển khai thực hiện các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh, của huyện.

Đồng thời, Cấp ủy, chính quyền đạo luôn nêu cao trách nhiệm nêu gương, gương mẫu thực hiện nhiệm vụ chính trị được cấp trên giao. Thực hiện đầy đủ việc công khai để công chức, viên chức biết các nội dung theo quy chế với nhiều hình thức như: Công khai trên bảng thông tin, công khai thông qua các hội nghị, cuộc họp giao ban chuyên môn hằng ngày, công khai trên Trang thông tin điện tử của đơn vị, gửi văn bản đến các Khoa, Phòng, trạm y tế xã, thị trấn trực thuộc  Trung tâm quản lý. Qua đó hầu hết Cán bộ, viên chức, người lao động đơn vị luôn nhận thức đúng đắn về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; phát huy vai trò, vị trí, trách nhiệm của mình trong thực hiện nhiệm vụ được giao.

Đ/c Lê Thị Nhung - Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Hòa An, Chủ tịch Công đoàn thay mặt đơn vị tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đoàn kiểm tra

Ban giám đốc đã phối hợp với Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở  tổ chức Hội nghị công chức, viên chức năm 2020 theo đúng nội dung Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ về thực hiện dân chủ trong hoạt động của cơ quan hành chính nhà nước và đơn vị sự nghiệp công lập; Ban chấp hành Công đoàn đã vận động đoàn viên tham gia đầy đủ các hoạt động phong trào do cơ quan, công đoàn phát động. Đồng thời, tạo điều kiện cho cán bộ, viên chức, người lao động tham gia giám sát, kiểm tra việc thực hiện các chủ trương, chính sách; kế hoạch công tác; sử dụng kinh phí; thực hiện nội quy, quy chế của cơ quan; giải quyết khiếu nại, tố cáo thông qua hoạt động giám sát của Ban Thanh tra nhân dân. Thực hiện tốt Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ. Bên cạnh những kết quả đạt được như trên, Đoàn  kiểm tra cũng chỉ ra các tồn tại Trung tâm Y tế  cần khắc phục./.

Tin & ảnh - Đoàn Minh