Phó giáo sư Trần Như Dương - Phó viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương về kiểm tra, giám sát chất lượng vắc xin, sinh phẩm và công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại Hòa An.
Ngày 17/12/2021 đoàn công tác do Phó giáo sư Trần Như Dương Phó Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương làm trưởng đoàn đã về kiểm tra, giám sát chất lượng vắc xin, sinh phẩm và công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 tại Hòa An. đi cùng  đoàn có Bác sĩ  Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế, Bác sĩ Nông Trí Truyền - Phó giám Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Đoàn công tác Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đã kiểm tra, hướng dẫn và giám sát tại xã Nguyễn Huệ, xã Hoàng Tung và tại Trung tâm Y tế  Hòa An  một số nội dung: kế hoạch triển khai vắc xin phòng Covid-19 tại huyện, kết quả thực hiện đến thời điểm hiện tại, công tác quản lý vắc xin, vật tư; công tác quản lý số liệu tiêm và phản ứng sau tiêm, các khó khăn và đề xuất.

Đoàn công tác Viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương cùng lãnh đạo Sở Y tế kiểm tra hệ thống dây chuyền lạnh bảo quản vắc xin tại Trung tâm Y tế Hòa An

Đợt kiểm tra, giám sát lần này nhằm hỗ trợ, tăng cường đảm bảo chất lượng vắc xin, sinh phẩm sử dụng tại huyện Hòa An. Qua kiểm tra đoàn công tác Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã ghi nhận những mặt tích cực trong công tác quản lý và bảo quản vắc xin tại Trung tâm Y tế huyện Hòa An, như: hệ thống tủ lạnh cơ bản đáp ứng điều kiện bảo quản vắc xin, có thiết bị theo dõi tự động, có khu trữ riêng biệt cho từng loại vắc xin, sinh phẩm. Tình trạng vắc xin tại thời điểm kiểm tra đảm bảo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, theo đúng khuyến cáo của nhà sản xuất.

Đoàn Minh