Thực hiện Kế hoạch số 1778/KH-SYT ngày 13/4/2022 Sở Y tế về việc kiểm tra công tác y tế tại Trung tâm y tế huyện Hòa An.
Ngày 15 tháng 4 năm 2022, đoàn công tác Sở Y tế do đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn đã kiểm tra công tác quản lý chất thải y tế theo quy định tại Thông tư số 20/2021/TT-BYT ngày 22/11/2021 của Bộ Y tế tại Trung tâm y tế huyện Hòa An.

(Đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi làm việc tại hội trường)

Kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về quản lý chất thải y tế  và các văn bản liên quan. Kiểm tra đánh giá việc đáp ứng tuân thủ thực hành tốt bảo quản thuốc, bảo quản vắc xin tại đơn vị theo quy định của Thông tư 36/2018/TT-BYT ngày 22/11/2018 của Bộ Y tế.

(Đoàn kiểm tra kiểm tra thực tế tại khu xử lý rác thải và trao đổi thực tế)

Sau thời gian làm việc và đi kiểm tra thực tế tại đơn vị Đoàn kiểm tra đã có kết luận và đánh giá cao vai trò lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện việc quản lý chất thải y tế và đáp đáp ứng tuân thủ thực hành tốt bảo quản thuốc, bảo quản vắc xin tại đơn vị theo quy định  tại đơn vị theo quy định đơn vị đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ, báo cáo, tài liệu liên quan để cung cấp cho đoàn kiểm tra.

( Đồng chí Mã Văn Quý - Phó giám đốc Trung tâm phát biểu tiếp thu ý kiến kết luận của đoàn kiểm tra)

Trung tâm Y tế Hòa An nhất trí và tiếp thu các ý kiến nhận xét của Đoàn kiểm tra về công tác quản lý chất thải y tế, đáp ứng tuân thủ thực hành tốt bảo quản thuốc, bảo quản vắc xin tại đơn vị theo quy định Trung tâm tiếp tục làm tốt kết quả đã đạt được, khắc phục những tồn tại theo đề nghị của đoàn kiểm tra.

Đoàn Minh