Đoàn công tác Bệnh viện Bạch Mai Khảo sát, tư vấn về cơ sở hạ tầng, trang thiết bị chuyên ngành Đột quỵ, Thận nhân tạo tại Trung tâm y tế huyện Hòa An.

Thạc sĩ. Vũ Văn Nhân - Phó giám đốc Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến Bệnh viện Bạch Mai phát biểu tại buổi làm việc

Nhận được đề xuất của lãnh đạo Huyện ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân  về việc xin cử cán bộ chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai tới đơn vị hỗ trợ chuyên môn, khảo sát, và tư vấn về trang thiết bị, cơ sở hạ tầng và nhân lực về chuyên ngành Thận nhân tạo. Được sự đồng ý của Ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, đoàn công tác gồm 6 cán bộ chuyên gia của Bệnh viện đã tới gặp mặt và làm việc tại huyện Hòa An trong thời gian 2 ngày nhằm giúp đơn vị rà soát về các quy trình triển khai kỹ thuật, khảo sát cơ sở hạ tầng cũng như trang thiết bị của đơn vị liên quan đến kỹ thuật của chuyên ngành Đột quỵ; Thận nhân tạo để cho đơn vị có thể triển khai tốt kỹ thuật này giúp đỡ những người dân nghèo, kinh tế khó khăn trên địa bàn huyện Hòa An. Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai gồm có: Thạc sĩ .Vũ Văn Nhân - Phó giám đốc Trung tâm đào tạo - chỉ đạo tuyến; Tiến sĩ. Nguyễn Hữu Dũng - Trung tâm Thận tiết niệu -  lọc máu; Cử nhân. Nguyễn Bằng Tùng -Trung tâm Thận tiết niệu - lọc máu; và các đồng chí chuyên viên Trung tâm đào tạo - Chỉ đạo tuyến.

Đoàn công tác khảo sát thực trạng cơ sở hạ tầng về chuyên ngành đối với Bệnh Đột quỵ; chạy Thận nhân tạo tại đơn vị

Đánh giá về thực trạng cơ sở hạ tầng tại Trung tâm Y tế huyện Hòa An; Đoàn công tác của Bệnh viện Bạch Mai nhận thấy rằng Hiện tại đơn vị chưa có máy móc, đơn vị cần hoàn thiện sớm các thủ tục mua sắm trang thiết bị thiết yếu máy chụp cắt lớp vi tính CT Scanner, máy chạy thận nhân tạo, hệ thống nước RO, cải tạo sửa chữa cơ sở điều trị. Hiện tại đơn vị chỉ có một kíp cán bộ có chứng chỉ về kỹ thuật do vậy cần cử thêm một kíp cán bộ nữa đi học về kỹ thuật này để triển khai, hoạt động luân phiên nhau. Các cán bộ cần được cập nhật kiến thức về chuyên ngành Đột quỵ; Thận nhân tạo để luôn luôn ghi nhớ những tai biến, những sai sót hay gặp trong quá trình triển khai kỹ thuật.

Lãnh đạo các đơn vị ký kết biên bản làm việc

Sau hai ngày làm việc và thống nhất các nội dung, lãnh đạo các đơn vị Trung tâm Đào tạo - Chỉ đạo tuyến bệnh viện Bạch Mai;  Sở Y tế, Sở Tài chính, Huyện ủy, Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân, Trung tâm Y tế đã thực hiện ký kết biên bản hợp tác hỗ trợ chuyên môn, chuyển giao kỹ thuật với đầy đủ các lĩnh vực điều trị chuyên khoa về Đột quỵ, Thân nhân tạo với đội ngũ chuyên gia, nhân viên y tế có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm Bệnh viện Bạch Mai hợp tác khám, chữa bệnh Đột quỵ, chạy Thận nhân tạo tại Trung tâm  Y tế Hòa An.

Đoàn Minh