Sở Y tế công tác triển khai mô hình trạm Y tế có vị trí chức năng nhiệm vụ hoạt động Y học gia đình tại xã Nam Tuấn huyện Hòa An.
Chiều ngày 27/9/2022 Sở Y tế Cao Bằng; Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; Trung tâm Y tế Hòa An; Trạm Y tế xã Nam Tuấn cùng thống nhấtthực hiện Kế hoạch số 1944/QĐ-SYT ngày 09/9/2022 của Sở Y tế Cao Bằng về việc hỗ trợ đôn đốc đảm bảo cho Trạm Y tế xã Nam Tuấn triển khai hoạt động Y học gia đình.

Đồng chí  Nông Quang Trung  - Giám đốc TTYT phát biểu tại buổi làm việc

Sở Y tế đặt ra mục tiêu hàng đầu là nâng cao chất lượng dịch vụ y tế, năng lực khám bệnh, chữa bệnh, phòng chống dịch và các hoạt động y tế nhằm thu hút người dân đến khám chữa bệnh tại trạm Y tế xã Nam Tuấn. Đây là thách thức không nhỏ đối với thực trạng hiện nay của trạm Y tế, đồng thời cũng là điều kiện để huyện  triển khai mô hình điểm hoạt động y học gia đình tại  trạm Y tế xã Nam Tuấn.
    Để người dân tin tưởng vào công tác khám chữa bệnh tại trạm Y tế; người dân được tiếp cận nhiều dịch vụ tư vấn, kỹ thuật y tế tốt ngay tại trạm Y tế.  Sở Y tế đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, sự phối hợp của các đơn vị Trung tâm Kiểm soát bệnh tật; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm; Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; Trung tâm Y tế Hòa An;  Trạm Y tế xã Nam Tuấn sẽ  thu hút và tạo sự tin tưởng cho người dân về dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu tại Trạm Y tế  hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình.

Tin và ảnh: Đoàn Minh