Trung tâm Y tế huyện Hòa An kiểm tra, giám sát các hoạt động y tế.

Nhằm đảm bảo thực hiện đạt kết quả các chỉ tiêu kế hoạch y tế năm 2022, đáp ứng các tiêu chí Bộ tiêu chí quốc gia về y tế xã.

Ngày 29/9/2022, đoàn công tác Trung tâm Y tế huyện Hòa An do Bác sỹ Ma Thế Quân, Phó giám đốc Trung tâm Y tế làm trưởng đoàn đã tiến hành giám sát,  hỗ trợ việc thực hiện các hoạt động y tế; nền tảng V20, tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 4667/QĐ- BYT ngày 07/11/2014 của Bộ Y tế tại 03 xã: Hoàng Tung, Hồng Việt, Ngũ Lão.

Mục tiêu của V20 là quản lý dữ liệu cơ sở y tế một cách tập trung, trên cơ sở đó hỗ trợ bác sỹ y tế tuyến cơ sở tăng cường năng lực khám chữa bệnh, cải thiện chất lượng phục vụ người dân nâng cao khả năng phân tích, chẩn đoán bệnh, từ đó đưa ra phương pháp điều trị chính xác và có lời khuyên phù hợp. Việc tích hợp tất cả vào một phần mềm duy nhất mang lại rất nhiều lợi ích cho người dân và nhân viên y tế. Nhân viên y tế dễ dàng truy cập các thông tin như: tiền sử bệnh, tiền sử sử dụng thuốc, tiền sử dị ứng thuốc, đã khám chữa bệnh tại đâu... hạn chế tối đa những sai sót trong chỉ định thuốc, sai sót trong khai thẻ bảo hiểm y tế.

Việc thực hiện kết nối dữ liệu liên thông các Trạm y tế nhằm giúp Trạm y tế dễ dàng truy xuất thông tin bệnh nhân, quản lý hồ sơ sức khỏe người bệnh, tiêm chủng mở rộng...bảo đẩm kết nối, liên thông dữ liệu với hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu của các cơ sở y tế tuyến huyện, tỉnh, Bộ Y tế, giúp tiết kiệm chi phí và nhân lực

Tin và ảnh: Diệu Hương