Ngày 27 tháng 10 năm 2022 Sở Y tế Cao Bằng làm việc với Trung tâm y tế huyện Hòa An.
Chiều ngày 27 tháng 10 năm 2022 đoàn công tác Sở Y tế do đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn làm việc với Trung tâm y tế huyện Hòa An.Tại buổi làm việc có các đồng chí trong Ban Giám đốc Trung tâm Y tế,  các trưởng các khoa, phòng và một số viên chức phụ trách các chương trình.

Đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi làm việc

Trong 10 tháng đầu năm 2022, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh nhưng công tác y tế vẫn được triển khai đồng bộ, đạt nhiều kết quả tích cực. Để duy trì hoạt động khám chữa bệnh ở tất cả các tuyến, Sở Y tế đã chỉ đạo các đơn vị tiếp tục triển khai giải pháp sử dụng nguồn nhân lực tốt, kết hợp với hoạt động chỉ đạo tuyến và hỗ trợ chuyên môn hỗ trợ tuyến cơ sở; Triển khai các hoạt khám chữa bệnh thường quy gắn liền với các giải pháp đảm bảo phòng chống dịch; Tăng cường hoạt động thanh, kiểm tra việc tuân thủ quy trình, phác đồ trong khám chữa bệnh tại các đơn vị y tế; Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin chuyển đổi số, cải cách thủ tục hành chính khám chữa bệnh giúp giảm thời gian chờ, mang lại lợi ích tối ưu cho người bệnh.

Các chương trình mục tiêu quốc gia thực hiện đúng tiến độ, quy định và giải ngân kịp thời các hoạt động theo kinh phí đã được phân bổ như hỗ trợ theo Nghị định 39/2015/ NĐ-CP ngày 27 tháng 4 năm 2015 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ  thuộc hộ nghèo là dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số; Chương trình nâng cao chất lượng dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc Dự án 7 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Tại buổi làm việc cùng thảo luận và đề xuất giải pháp tháo gỡ khó khăn thực hiện của một số hoạt động, chương trình, Quy trình thủ tục thanh  toán chi phí khám sàng lọc một số bệnh ở người cao tuổi tại trạm y tế xã.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Nông Tuấn Phong yêu cầu đơn vị tập trung triển khai các giải pháp củng cố, đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đảm bảo đồng bộ, hiện đại phục vụ công tác khám chữa bệnh; xây dựng cơ chế thu hút, đào tạo nguồn lực chất lượng cao; thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của tỉnh và của Ngành; hoàn thiện quy trình, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của đơn vị trong mua sắm thuốc, vật tư sinh phẩm, hóa chất phục vụ phòng chống dịch và khám chữa bệnh.

Tin & ảnh Đoàn Minh