Sở Y tế Cao Bằng kiểm tra công tác Y tế - Dân số tại Trung tâm y tế huyện Hòa An.
Chiều ngày 02 tháng 12 năm 2022 đoàn công tác Sở Y tế do đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó giám đốc Sở Y tế làm trưởng đoàn kiểm tra tại Trung tâm y tế huyện Hòa An.Tại kiểm tra việc có đồng chí Lục Thị Thắng - Chi cục trưởng chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình; đồng chí Lục Thị Hiệp - Phó giám đốc Bênh viện đa khoa khoa tỉnh;  các đồng chí trưởng các khoa, phòng và một số viên chức phụ trách các chương trình.

Đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó giám đốc Sở Y tế chủ trì buổi kiểm tra

Đoàn công tác  kiểm tra với nội dung khám chữa bệnh, các chương trình y tế dân số; công tác kiểm soát, phòng chống dịch COVID - 19, cung ứng đảm bảo thuốc, vật tư, hóa chất, quản lý , sử dụng tài sản tại Trung tâm Y tế Hòa An.

Tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp kéo dài ảnh hưởng đến hầu hết các hoạt động khám chữa bệnh,nguồn nhân lực thường xuyên phải đảm nhiệm hai nhiệm vụ song song vừa phòng chống dịch bệnh, vừa thực hiện nhiệm vụ chuyên môn khám chữa bệnh. Tuy nhiên nhận được sự quan tâm chỉ đạo và tạo điều kiện của Sở y tế Cao Bằng, Trung tâm Y tế Hòa An đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đoàn kết, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ được giao, xây dựng môi trường khám chữa bệnh an toàn hướng tới sự hài lòng của người bệnh, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế.

Trong 11 tháng tổng số lần khám bệnh 53.034 lượt bệnh nhân, trong đó khám tại Trung tâm là 23.917 lượt; khám tại trạm y tế xã 29.117 lượt. Trung tâm cũng đã tập trung rà soát, hoàn thiện các quy trình chuyên môn kỹ thuật, quy trình nghiệp vụ, thủ tục hành chính nhằm tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho người dân khi đến khám, chữa bệnh, an toàn cho người bệnh, quản lý sự cố y khoa, kiểm soát nhiễm khuẩn được chú trọng quan tâm. Đặc biệt chuyển đổi số nền tảng y tế V20, nâng cao chất lượng quản lý, hoạt động khám chữa bệnh, dịch vụ y tế.

Đồng chí Lục Thị Thắng - Chi cục trưởng chi cục Dân số - KHHGĐ phát biểu

Chương trình mục tiêu quốc gia thực hiện đúng tiến độ, quy định và giải ngân kịp thời các hoạt động theo kinh phí đã được phân bổ  theo Nghi quyết số 53/2021/NQ-HĐND ngày 29/7/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh Cao Bằng Quy định một số chính sách hỗ trợ công tác dân số trên địa bàn tỉnh Cao Bằng giai đoạn 2021 – 2030; Nghị định 39/2015/ NĐ-CP ngày 27 tháng 4 năm 2015 của Chính phủ quy định chính sách hỗ trợ cho phụ nữ  thuộc hộ nghèo là dân tộc thiểu số khi sinh con đúng chính sách dân số; Chương trình nâng cao chất lượng dân số vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi thuộc Dự án 7 Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Vương Thị Tuyên - Phó giám đốc sở y tế yêu cầu đơn vị tập trung triển khai các giải pháp phục vụ công tác khám chữa bệnh; xây dựng cơ chế thu hút người bệnh đến khám chữa bệnh tại đơn vị, thực hiện nghiêm các văn bản chỉ đạo của tỉnh và của Ngành; hoàn thiện quy trình, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của đơn vị trong mua sắm thuốc, vật tư sinh phẩm, hóa chất phục vụ phòng chống dịch và khám chữa bệnh.

Thay mặt Trung tâm Y tế Hòa An đồng chí Mã Văn Quý - Phó giám đốc Trung tâm Y tế Hòa An tiếp thu ý kiến nhận xét, đánh giá của Đoàn kiểm tra. Trong thời gian tới Trung tâm Y tế Hòa An sẽ khẩn trương khắc phục những mặt hạn chế còn tồn tại, tiếp tục tăng cường công tác quản lý, điều hành tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của đơn vị trong mua sắm thuốc, vật tư sinh phẩm, hóa chất phục vụ phòng chống dịch và khám chữa bệnh.

Tin và ảnh: Đoàn Minh