Ngày 11 tháng 1 năm 2023 Sở y tế Cao Bằng Tổ chức lễ công bố điểm Trạm y tế xã Đại Tiến tại xóm Lũng Rì xã Đại Tiến, huyện Hoà An

Căn cứ Quyết định 1749/QĐ-UBND, ngày 25/11/2022 của Ủy ban nhân dân tỉnh Cao Bằng về việc thực hiện thí điểm bố trí điểm Trạm Ytế xã thuộc Trung tâm Ytế huyện trực thuộc Sở Y tế Cao Bằng tại một số xã sau sáp nhập đơn vị hành chính theo Nghị quyết số 864/NQ-UBTVQH14 ngày10/01/2020;Nghị quyết 897/NQ-UBTVQH14 ngày 11/02/2020 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội; Căn cứ Kế hoạch số 41/KH-TTYT ngày 09/01/2023của TTYT huyện Hòa An về Tổ chức lễ công bố điểm Trạm y tế xã Đại Tiến tại xóm Lũng Rì xã Đại Tiến, huyện Hoà An. Tham dự lễ công bố điểm trạm có đồng chí Nông Tuấn Phong - Giám đốc sở Y tế; Đại điện lãnh đạo Trung tâm kiểm soát bệnh tật; lãnh đạo trung tâm y tế; lãnh đạo Bảo hiểm xã hội huyện; lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Đại Tiến.

Sau khi công bố thực hiện thí điểm bố trí điểm Trạm Y tế xã Đại Tiến thuộc Trung tâm Y tế huyện Hòa An sẽ từng bước ổn định và đi vào hoạt động khám, điều trị một số bệnh thường gặp tại cộng đồng, để đạt được kết quả bước đầu thực hiện thí điểm trung tâm y tế đã điều động nhân lực tham gia khám bệnh. Phát huy hiệu quả công tác, giải quyết được vấn đề thiếu cán bộ tại trạm y tế.Mặc dù có rất nhiều thuận lợi trong việc triển khai thí điểm điểm trạm, nhưng vẫn còn một số khó khăn về cơ sở vật chất nhà trạm xuống cấp cần nâng cấp sửa chữa.

Tin và ảnh: Đoàn Minh