Sở Y tế trao quà hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Triệu Ẩu
Thực hiện Quyết định số 1646/QĐ - UBND ngày 13/9/2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh, thực hiện Kế hoạch số 67/SYT - KHTC ngày 15/1/2018 của Sở Y tế về hỗ trợ giúp đỡ 20 xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016-2020. Ngày 16/01/2018, Sở Y tế đã có buổi làm việc với Ủy ban nhân dân xã Triệu Ẩu, đồng thời trao quà hỗ trợ xây dựng nông thôn mới tại xã Triệu Ẩu, huyện Phục Hòa. Đồng chí Lục Văn Đại - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Sở Y tế làm Trưởng đoàn; Tham gia cùng đoàn công tác có đồng chí Nguyễn Văn Lê - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở Y tế; Đồng chí Nguyễn Thu Hường - Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế; Lãnh đạo Trung tâm Truyền thông - GDSK và đại diện các phòng chuyên môn của Sở Y tế.
Tại buổi làm việc, Đoàn đã được nghe báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội năm 2017 và kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2011 - 2015, lũy kế thực hiện năm 2016, 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018 - 2020 của xã Triệu Ẩu.

Từ khi tiếp nhận và triển khai Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới đến nay, trong quá trình triển khai thực hiện xã gặp rất nhiều khó khăn. Ban đầu với xuất phát điểm rất thấp, xã chỉ đạt 04/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Tuy nhiên, xác định xây dựng nông thôn mới là cơ hội để địa phương bứt phá vươn lên nên Đảng bộ, chính quyền xã Triệu Ẩu đã phát huy truyền thống đoàn kết, tập trung tối đa mọi nguồn lực, tuyên truyền, vận động sự ủng hộ, quyên góp của người dân hưởng ứng chung tay xây dựng nông thôn mới, đồng thời tranh thủ sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành từng tiêu chí với quyết tâm chính trị cao, đến năm 2017 xã đã đạt 12/19 tiêu chí.

Sở Y tế tặng 20 suất quà tết nhân dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất 2018 cho 20 hộ gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Triệu Ẩu, huyện Phục Hoà. Ảnh: Xuân Trường
Với mục tiêu chung tay hỗ trợ giúp đỡ xã phấn đấu đạt chuẩn nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, cùng với chuỗi các hoạt động hỗ trợ từ năm 2016 theo sự phân công của UBND tỉnh, Sở Y tế đã trao tặng kinh phí hỗ trợ xã Triệu Ẩu xây dựng công trình Sân vận động xã để đạt được Tiêu chí 06 là Tiêu chí về cơ sở vật chất văn hóa trong Bộ Tiêu chí xây dựng nông thôn mới, với tổng số tiền quyên góp ủng hộ là 50 triệu đồng. Bên cạnh đó, nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, tặng 20 suất quà Tết, mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng cho 20 hộ gia đình thuộc diện chính sách, hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Lục Văn Đại - Giám đốc Sở Y tế đã đánh giá cao sự nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân xã Triệu Ẩu trong công cuộc xây dựng nông thôn mới. Trong thời gian tới mong muốn xã Triệu Ẩu cần phải quyết liệt hơn trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, tiến tới hoàn thiện Bộ tiêu chí xây dựng nông thôn mới, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh.