Xã Trưng Vương, huyện Hoà An hoàn thành vượt mức chỉ tiêu các biện pháp tránh thai năm 2017
Vừa qua, Trung tâm Dân số - KHHGĐ huyện Hòa An phối hợp với Trạm Y tế xã Trưng Vương thực hiện đợt dịch vụ lưu động cung cấp các biện pháp tránh thai cho người dân tại Trạm Y tế.
Tại điểm cung cấp dịch vụ, các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ được cung cấp kiến thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình và được tư vấn để lựa chọn các biện pháp tránh thai phù hợp.
Kết quả tính đến hết tháng 4/2017, tỷ lệ áp dụng các biện pháp tránh thai tại xã Trưng Vương đạt 103% chỉ tiêu kế hoạch năm. Trong đó: đặt dụng cụ tử cung đạt 103%; uống thuốc tránh thai đạt 142%; tiêm thuốc tránh thai đạt 116%; bao cao su là 16/25 đối tượng đạt 64%.
Đây là một trong những xã sớm hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch năm trên địa bàn toàn huyện trong điều kiện khó khăn chung về kinh phí thực hiện các hoạt động của công tác Dân số - KHHGĐ.