Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Cao Bằng Hội nghị Tập huấn tổ chức điểm cung cấp, kỹ năng phân phối sản phẩm Đề án 818
Ngày 21/7/2017, Chi cục Dân số - KHHG đã phối hợp với phối hợp với Ban Quản lý Đề án "Xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai (PTTT) và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình/sức khỏe sinh sản (KHHGĐ/SKSS) tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển giai đoạn 2015-2020”(gọi tắt là Đề án 818) Tổng cục Dân số - KHHGĐ tổ chức lớp tập huấn tuyên truyền các kỹ năng truyền thông, cung cấp phân phối sản phẩm SKSS/KHHGĐ cho 90 người là cán bộ trạm Y tế xã, cộng tác viên dân số, người bán hàng, tình nguyện viên của 06 huyện, thành phố (Hoà An, Quảng Uyên, Thạch An, Bảo Lâm, Trà Lĩnh, Thành phố Cao Bằng).
Tại lớp tập huấn, được các giảng viên Ban quản lý Đề án 818 Tổng cục Dân số - KHHGĐ giới thiệu về Đề án Xã hội hóa; mục tiêu, lợi ích của Đề án xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh thai và dịch vụ kế hoạch hóa gia đình, sức khỏe sinh sản tại khu vực thành thị và nông thôn phát triển giai đoạn 2016-2020; các sản phẩm hàng hóa sức khỏe sinh sản xã hội hóa do Đề án 818 cung cấp; kỹ năng, tư vấn bán hàng các sản phẩm của Đề án Xã hội hóa.
Các học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng cơ bản nhất để tham gia vào hoạt động phân phối phương tiện tránh thai, hàng hóa sức khỏe sinh sản, kế hoạch hóa gia đình tại cơ sở; đông thời đây cung là nhân tố tích cực tuyên truyền, vận động các đối tượng có nhu cầu sử dụng phương tiện tránh thai theo hình thức xã hội hoá, góp phần giảm bớt khó khăn cho ngân sách nhà nước, tăng cường sức khoẻ sinh sản, nâng cao chất lượng Dân số.