Chi cục Dân số- KHHGĐ tỉnh Cao Bằng Tổ chức Sơ kết công tác Dân số-KHHGĐ 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017
Ngày 21/7/2017, Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị sơ kết công tác Dân số - KHHGĐ 6 tháng đầu năm và bàn phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017. Đến dự hội nghị có Bác sĩ Nông Hữu Lương - Phó Trưởng Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ, Phó Giám đốc Sở Y tế; Ban lãnh đạo và lãnh đạo các phòng chuyên môn Chi cục Dân số - KHHGĐ; đại diện lãnh đạo, viên chức Trung tâm Dân số - KHHGĐ của 13 huyện, thành phố.
Hội nghị đã báo cáo đánh giá kết quả đạt được của công tác Dân số-KHHGĐ 6 tháng đầu năm, các đại biểu dự hội nghị tập trung thảo luận, bàn giải pháp thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017.

Trong 6 tháng đầu năm 2017 công tác Dân số - KHHGĐ của tỉnh đã đạt được một số kết quả: Tổng số trẻ sinh là 3.711 trẻ, giảm 94 trẻ so với cùng kỳ năm 2016; số trẻ là con thứ 3 trở lên: 330 trẻ, tăng 32 trẻ so với cùng kỳ năm 2016; tỷ số giới tính khi sinh 112,5 trẻ trai/100 trẻ gái. Tổng số người áp dụng các biện pháp tránh thai hiện đại 24.148 người, đạt 90,7% kế hoạch năm. Trong đó các biện pháp triệt sản, tiêm tránh thai, uống tránh thai và bao cao su đều đạt trên 100% kế hoạch, riêng biện pháp đặt dụng cụ tử cung đạt thấp 29% kế hoạch; không có kinh phí tổ chức chiến dịch, mà chỉ thực hiện cung cấp dịch vụ KHHGĐ tại các Trạm Y tế xã, phường, thị trấn.

Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Sở Y tế ghi nhận và biểu dương kết quả công tác Dân số - KHHGĐ đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2017, đồng thời đề nghị Chi cục Dân số - KHHGĐ tiếp tục thực hiện một số nội dung trọng tâm: Tham mưu cho Sở Y tế thực hiện Quyết định số 15/2017/QĐ-UBND ngày 19/6/2017 Ban hành Quy định về xã hội hóa cung cấp phương tiện tránh tránh thai, hàng hoá sức khỏe sinh sản và dịch vụ Kế hoạch hoá gia đình, dịch vụ sàng lọc, chẩn đoán trước sinh sơ sinh trên địa bàn tỉnh Cao Bằng đến năm 2020; chỉ đạo Trung tâm Dân số-KHHGĐ các huyện, thành phố bằng văn bản hướng dẫn, tiếp tục thực hiện cung cấp dịch vụ KHHGĐ tại tuyến cơ sở; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác xã hội hoá nâng cao chất lượng dân số; tổ chức, thực hiện tốt các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về Dân số (tháng 12) và Ngày Dân số Việt Nam 26/12; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát; đoàn kết, thống nhất phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch năm 2017.