KẾT QUẢ THỰC HÀNH LỚP KỸ THUẬT ĐẶT DỤNG CỤ TỬ CUNG VÀ KIỂM SOÁT NHIỄM KHUẨN
Trong 2 ngày 28 và 31/7/2017, hai lớp tập huấn cập nhật kỹ thuật đặt dụng cụ tử cung và kiểm soát nhiễm khuẩn gồm 54 học viên là viên chức của Trung tâm Dân số - KHHGĐ; Phòng Khám đa khoa khu vực; Trạm Y tế thuộc 13 huyện, thành phố đã đến thực hành tại Trạm Y tế 03 xã: Ngọc Động, Hoàng Hải, Hạnh Phúc, huyện Quảng Uyên.
Trên cơ sở cập nhật kiến thức mới về kỹ thuật đặt dụng cụ tử cung, hạn chế tình trạng nhiễm khuẩn đã học và thực hành trên mô hình tại Chi cục Dân số-KHHGĐ, các học viên tiếp tục được các giảng viên hướng dẫn, cầm tay chỉ việc thực hành tại Trạm Y tế từ khâu tư vấn kế hoạch hóa gia đình; quy trình kiểm soát nhiễm khuẫn; quy trình kỹ thuật đặt dụng cụ tránh thai trong tử cung, đảm bảo thực hành đúng quy tắc “không đụng chạm” ... Kết quả có 52/54 học viên thực hành đạt các tiêu chí lớp tập huấn, 02 học viên chưa thuần thục một số thao tác kỹ thuật sẽ tiếp tục củng cố kiến thức trong thời gian tới.
Sau 2 ngày cung cấp dịch vụ, các học viên đã tư vấn cho 135 khách hàng và đặt dụng cụ tử cung cho 99 chị em.