Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh dự Lễ giao nhận quân tại thành phố Cao Bằng
Lượt xem: 1360

Sáng 06/02/2023, Thành phố tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2023. Tham dự có đồng chí Hoàng Xuân Ánh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Nghĩa vụ quân sự tỉnh; lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Thành ủy, HĐND, UBND thành phố Cao Bằng và 106 tân binh.

Thành phố có 106 công dân nhập ngũ

Mở đầu buổi Lễ, Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND Thành phố đã đánh trống, đốt đuốc truyền thống mở đầu ngày hội lớn của toàn dân và toàn quân trên địa bàn thành phố. Năm nay, Thành phố được giao chỉ tiêu tuyển gọi 106 công dân nhập ngũ, trong đó, nguồn tuyển quân sự 85 thanh niên, công an 21 thanh niên. Các công dân từ 18-25 tuổi, đảm bảo sức khỏe, trình độ văn hóa, phẩm chất chính trị tốt. Các đơn vị nhận quân gồm: Trung đoàn 852 là 25 tân binh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh 10 tân binh, Lữ đoàn Phòng không 210 là 50 tân binh.

Bí thư Thành ủy Cao Bằng Lê Hải Hòa thắp lửa truyền thống

Để công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ theo đúng quy định, bảo đảm dân chủ, khách quan, công bằng và đúng luật, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự Thành phố đã phối hợp chặt chẽ với các phường, xã, đơn vị liên quan tổ chức sàng lọc, sơ tuyển, khám tuyển đảm bảo chất lượng. Nhờ làm tốt công tác tuyển chọn, thành phố Cao Bằng đạt 100% chỉ tiêu được UBND tỉnh giao. Các thanh niên lên đường nhập ngũ đáp ứng yêu cầu về phẩm chất chính trị, sức khỏe và trình độ học vấn.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tặng quà các tân binh lên đường nhập ngũ

Buổi Lễ diễn ra trang trọng, sau nghi thức thắp lửa truyền thống và đánh trống, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh cùng các đồng chí lãnh đạo Thành phố đã tặng hoa, tặng quà động viên các chiến sĩ phấn khởi, yên tâm lên đường nhập ngũ.

Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Xuân Ánh tặng hoa các tân binh lên đường nhập ngũ.

Một số hình ảnh tại Lễ giao nhận quân

Chủ tịch UBND Thành phố Nguyễn Thế Hoàn đánh trống mở đầu ngày hội tòng quân

Tặng hoa các đơn vị nhận quân

Vinh quang là người chiến sĩ