BỆNH VIỆN BẠCH MAI ĐÀO TẠO CẬP NHẬT MỘT SỐ CHUYÊN ĐỀ NỘI TIẾT – ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TẠI HÒA AN
Từ ngày 23-24/11/2023 , tại Trung tâm Y tế huyện Hòa An đã diễn ra chương trình đào tạo trực tiếp “Cập nhật một số chuyên đề Nội tiết – Đái Tháo đường”. Tham dự có BS.CKI: Mã Văn Quý; Ma Thế Quân, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Hòa An cùng  64 học viên là các viên chức y tế từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Bênh viện đa khoa huyện: Quảng Hòa, Trùng Khánh, Hà Quảng; Bệnh viện Tĩnh Túc và Trung tâm Y tế các huyện, thành phố. Giảng viên chương trình đào tạo là  Thạc sĩ, Bác sĩ và Cử nhân của Khoa Nội tiết- Đái tháo đường Bệnh viện Bạch Mai.

BS.CKI:  Mã Văn Quý, Phó Giám đốc Trung tâm Y tế Hòa An  phát biểu tại lớp học

anh tin bai

ThS. Bùi Ngọc Khánh, Khoa Nội tiết - Đái tháo đường Bệnh viện Bạch Mai phát biểu tại lớp học

Chương trình đào tạo diễn ra từ ngày 20-24/11/2023. Qua chương trình giúp học viên cập nhật kiến thức một số chuyên đề Nội tiết - Đái tháo đường như: Chẩn đoán đái tháo đường typ 1, typ 2; Đái tháo đường thai kỳ; Đái tháo đường do tụy; Chẩn đoán và điều trị rối loạn lipid máu ở bệnh nhân đái tháo đường; Chẩn đoán và điều trị suy tuyến thượng thận; Chẩn đoán và điều trị bướu nhân tuyến giáp; Chẩn đoán và điều trị suy tuyến giáp; Chẩn đoán và điều trị cường giáp; Cập nhật điều đái tháo đường typ 2 năm 2022-2023; Chăm sóc người bệnh Nội tiết-Đái tháo đường; Điều trị đái tháo đường bằng Insulin; Kỹ thuật tiêm Insulin và bảo quản Insulin. Sau đào tạo, học viên được Bệnh viện Bạch Mai cấp chứng nhận theo quy định tại Thông tư 22/2013/TT-BYT và Thông tư 26/2020/TT-BYT của Bộ Y tế về đào tạo liên tục về đào tạo liên tục.

anh tin bai

Các học viên tham dự lớp học

Trước đó, học viên chương trình đã được học tập qua phần mềm Zoom online từ ngày 20/11 – 22/11/2023. Từ ngày 23-24/11/2023 học viên học trực tiếp tại Trung tâm Y tế huyện Hòa An.

Tin và ảnh: Nguyễn Sốc