Cục quản lý Y - Dược cổ truyền kiểm tra, giám sát tại TTTY huyện Hòa An
Sáng ngày 16/11/2022, Đoàn kiểm tra, giám sát cục quản lý Y, Dược cổ truyền - Bộ Y tế do đồng chí Đoàn Thị Tuyết Mai - Trưởng phòng Cục quản lý Y, Dược - Bộ Y tế - Trưởng đoàn có buổi làm việc tại Trung tâm y tế huyện Hòa An.

Tham gia đoàn công tác có đại điện: Lãnh đạo Phòng Nghiệp vụ, lãnh đạo Bệnh viện YHCT tỉnh, lãnh đạo Trung tâm, lãnh đạo các khoa: Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng, Phòng kế hoạch Ngiệp vụ và Tài chính kế toán, Khoa Dược, Phòng Tổ chức hành chính, Khoa Khám bệnh và Trạm y tế xã Hoàng Tung.

Đồng chí Đoàn Thị Tuyết Mai - Trưởng phòng Cục quản lý Y, Dược - Bộ Y tế - Trưởng đoàn triển khai nội dung đoàn kiểm tra.

Tại buổi làm việc, đồng chí Mã Văn Quý - Phó Giám đốc Trung tâm báo cáo tình hình triển khai hoạt động khám bệnh chữa bệnh tại Trung tâm, Trạm y tế xã Hoàng Tung, đặc biệt công tác khám bệnh, chữa bệnh của Khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng về việc khám chữa bệnh y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại; thực hiện quy trình kỹ thuật y học hiện đại, hướng dẫn chẩn đoán điều trị y học cổ truyền; tình hình người bệnh đến khám bệnh, chữa bệnh trong năm 2021, 9 tháng đầu năm 2022; danh mục kỹ thuật y học cổ truyền đang thực hiện, khả năng cung cấp thuốc cổ truyền; kiểm tra một số bệnh án của người bệnh đã ra viện và đang điều trị tại Trung tâm. Đoàn cũng lắng nghe những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai các quy chế chuyên môn, quy trình kỹ thuật,… chính sách bảo hiểm y tế để từ đó đề xuất hướng giải quyết.

Đoàn kiểm tra, kiểm tra bệnh án tại Khoa Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng.

Qua kiểm tra, giám sát đồng chí Trưởng đoàn Đoàn Thị Tuyết Mai ghi nhận những kết quả đạt được của Trung tâm. Đồng thời đoàn cũng đề nghị Trung tâm cần bổ sung những vấn đề còn thiếu trong bệnh án, rà soát lại danh mục thuốc để công tác khám chữa bệnh y học cổ truyền hướng tới người bệnh một cách tốt nhất./.

Tin và ảnh: Hồng Nhung