Ngày 28/7/2021 Đoàn kiểm tra Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng đã tiến hành kiểm tra đối với cơ sở sử dụng thiết bị X - quang chẩn đoán Y tế.

( Ông Lương Đức Tố - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng phát biểu tại buổi kiểm tra tại cơ sở)

Theo kế hoạch số 03/KH-SKHCN ngày 03 tháng 7 năm 2021 của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Cao Bằng thông báo việc kiểm tra đối với cơ sở sử dụng thiết bị X -quang chẩn đoán Y tế. Theo dõi hồ sơ hoạt động của máy X- quang, thực hiện kiểm tra hiệu chuẩn định kỳ chất lượng máy X- quang theo quy định.  khai báo, gia hạn, cấp phép mới thiết bị X- quang, các quy định trong giấy phép và công tác bảo đảm an toàn bức xạ tại cơ sở

Qua kiểm tra cơ sở có hồ sơ cấp giấy phép tiến hành công việc bức xạ của cơ sở bức xạ được lưu giữ đầy đủ theo quy định, có tài liệu kỹ thuật của thiết bị và hồ sơ đánh giá an toàn bức xạ, báo cáo thực trạng an toàn tiến hành công việc bức xạ tại  cơ sở bức xạ định kỳ hằng năm.

Đoàn Minh