Huyện Hòa An: Giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại ngày hội Văn hóa dân tộc Mông năm 2023
Thực hiện Kế hoạch số 23/KH-UBND ngày 08/02/2023 của Ủy ban nhân dân huyện Hòa An về tổ chức ngày hội Văn hóa dân tộc Mông năm 2023. Ngày hội là sự kiện văn hóa nhằm tôn vinh, giới thiệu, quảng bá những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc Mông trên địa bàn huyện.

    Trung tâm y tế huyện Hòa An ban hành Kế hoạch số 179/KH-TTYT ngày 16/02/2023 về việc Kiểm tra giám sát đảm bảo an toàn thực phẩm tại ngày hội, các gian hàng trưng bày và nhà hàng nấu ăn phục vụ đại biểu tham dự.

anh tin bai
anh tin bai
anh tin bai

Một số gian hàng trưng bày thực phẩm trong ngày hội

    Ngày 18/02/2023, Tổ giám sát đảm bảo ATTP của Trung tâm y tế Hòa An đã tiến hành giám sát quá trình nhập nguyên liệu, sơ chế, chế biến thực phẩm, thực hiện kiểm thực ba bước cũng như kiểm tra nghiêm ngặt việc thực hiện lưu mẫu thức ăn đảm bảo đúng theo quy định của Bộ Y tế, đồng thời lấy mẫu thực phẩm để làm xét nghiệm nhanh với 14 mẫu, gồm các chỉ tiêu: Nitrat, Methanol, thuốc trừ sâu, kiểm tra độ sạch của bát, đĩa. Kết quả không phát hiện trường hợp dương tính (+) với mẫu thử. Bên cạnh đó, Tổ giám sát kết hợp tuyên truyền các biện pháp bảo đảm an toàn thực phẩm, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và người tiêu dùng.

  
anh tin bai
anh tin bai

Thực hiện Test nhanh một số loại thực phẩm

anh tin bai

Thực hiện lưu mẫu thức ăn

    Trong thời gian diễn ra ngày hội, Tổ kiểm tra giám sát đã kiểm soát an toàn thực phẩm phục vụ 488 suất ăn cho các đại biểu tham dự, không ghi nhận ca, vụ ngộ độc thực phẩm nào xảy ra, công tác an toàn thực phẩm đảm bảo an toàn tuyệt đối, góp phần vào sự thành công của ngày hội./.

Tin và ảnh: Hoàng Dung
Tin khác
1 2 3 4 5  ... 
Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tổng lượt truy cập: 1
Đăng nhập