Lễ công bố Trạm y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình
Sáng ngày 20/12/2023, Trạm Y tế Thị trấn Nước Hai, huyện Hoà An tổ chức lễ công bố Trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình. Đến tham dự có các đồng chí: Đàm Thế Trang, Huyện uỷ viên- Phó chủ tịch UBND huyện; đồng chí Sầm Thị Minh Hiếu- Chuyên viên Phòng Tổ chức hành chính- Sở Y tế; đồng chí Nông Quang Trung- Giám đốc TTYT huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND Thị trấn Nước Hai; các Trưởng/Phó khoa, phòng của TTYT huyện Hoà An; cán bộ viên chức Trạm Y tế; cùng các ban ngành, đoàn thể địa phương.

Trong năm vừa qua, với mô hình trạm y tế điểm hoạt động theo nguyên lý y học gia đình triển khai trên địa bàn huyện Hoà An nhận được sự hưởng ứng, tin tưởng của người dân trong chăm sóc sức khỏe nhân dân tại Y tế cơ sở và đạt được những thành quả nhất định trong công tác quản lý và chăm sóc sức khỏe của người dân, thu hút được người dân đến khám chữa bệnh tại Trạm Y tế, góp phần giảm tải cho tuyến trên.

Trạm y tế Thị trấn Nước Hai trở thành Trạm Y tế mô hình điểm hoạt động theo nguyên lý y học gia đình sẽ góp phần nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe người dân, đưa Trạm Y tế từng bước đến gần người dân hơn. Tính đến thời điểm hiện tại Trung tâm Y tế huyện Hoà An có 03 Trạm Y tế hoạt động theo nguyên lý y học gia đình, thể hiện một quyết tâm rất cao của Trung tâm Y tế đặc biệt là sự chỉ đạo sâu sát và hỗ trợ hiệu quả của Sở Y tế và Uỷ ban nhân dân huyện.

anh tin bai

Đ/c Đàm Thế Trang- Phó chủ tịch UBND huyện( đứng thứ 2 từ trái sang) trao Quyết định của Sở Y tế cho Trạm Y tế Thị trấn Nước Hai

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ công bố “Trạm y tế mô hình điểm hoạt động theo nguyên lý y học gia đình”, đồng chí Đàm Thế Trang- Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc mừng, đồng thời đánh giá cao Trung tâm y tế về những nỗ lực trong việc không ngừng đổi mới, phát triển, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế để phục vụ người dân, nhấn mạnh vai trò của y tế tuyến cơ sở mang đến sự hài lòng của người bệnh góp phần nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân và sẽ tạo được sự tin tưởng của người bệnh.

anh tin bai

Trong thời gian tiếp theo, Trung tâm Y tế huyện Hoà An sẽ tiếp tục phân bổ ưu tiên nguồn lực để tiếp tục nhân rộng mô hình trạm y tế đổi mới hoạt động theo nguyên lý Y học gia đình và tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UBND huyện trong công tác chỉ đạo và tạo điều kiện thuận lợi cho các trạm y tế thực hiện công tác chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho người dân, hướng đến bao phủ chăm sóc sức khoẻ cho mọi người dân trên địa bàn.
Tin và ảnh: Diệu Hương