Nhân viên y tế TTYT Hòa An kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân.
Ngày 15 tháng 3 năm 2024 Khoa Xét nghiệm - Chẩm đoán hình ảnh cho biết hai nhân viên y tế đang làm việc tại Khoa Hồi sức cấp cứu Trung tâm Y tế huyện Hòa An đã kịp thời hiến máu cứu một bệnh nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Nhân viên y tế bệnh viện kịp thời hiến máu cứu bệnh nhân  C.T.H.T - SN 1949 - thường trú  tại xóm Hồng Quang 1 - xã Hưng Đạo - thành phố Cao Bằng nhập viện trong tình trạng nguy kịch với chẩn đoán xuất huyết não, giảm tiểu cầu, được bác sĩ chỉ định khẩn trương lấy máu toàn phần và tiểu cầu khối để cấp cứu bệnh nhân qua cơn nguy kịch.

Điều dưỡng Lê Thị Thu Hằng  hiến máu cứu bệnh nhân

Tuy nhiên, Ngân hàng máu của Trung tâm Y tế huyện không còn đủ để đáp ứng yêu cầu khẩn cấp. Trước tình hình đó, hai nhân viên y tế Lê Thị Thu Hằng và Đàm Văn Vĩnh  đều là Điều dưỡng Khoa Hồi sức cấp cứu đã hiến 2 đơn vị máu để có thể kịp thời cứu sống bệnh nhân. Hiện tại, tình trạng của bệnh nhân C.T. H.T đã tiến triển theo hướng tích cực.

Điều dưỡng Đàm Văn Vĩnh hiến máu cứu bệnh nhân

Tin và ảnh: Đoàn Minh