Tập huấn quản lý Trạm Y tế theo nguyên lý y học gia đình
Ngày 23/01/2024, Sở Y tế phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hoà An tổ chức tập huấn quản lý Trạm Y tế theo nguyên lý y học gia đình và triển khia các văn bản về thực hiện luật khám chữa bệnh, khám sức khoẻ nghĩa vụ quân sự cho các các viên chức của Trung tâm Y tế, các Trạm Y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện Hoà An và 03 Trạm Y tế thuộc Trung tâm Y tế huyện Hà Quảng.

Nội dung tập huấn: Triển khai Thông tư số 30/2023/TT-BYT ngày 30/12/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định danh mục bệnh, tình trạng bệnh được khám bệnh, chữa bệnh từ xa; triển khai Nghị định số 96/2023/NĐ-CP ngày 30/12/2023 của Chính phủ và Thông tư số 32/2023/TT-BYT ngày 31/12/2023 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh; Quyết định số 831/QĐ-BYT ngày 11/3/2017 của Bộ Y tế về Mẫu hồ sơ quản lý sức khỏe cá nhân phục vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu và các nội về xây dựng mô hình Trạm Y tế xã đảm bảo đủ điều kiện và vận hành quản lý theo nguyên lý y học gia đình và quản lý một số bệnh mạn tính tại tuyến y tế cơ sở; Thông tư số 21/2019/TT- BYT ngày 21/8/2019 Hướng dẫn thí điểm về hoạt động y học gia đình; Thông tư liên tịch số 105/2023/TT-BQP ngày 06/12/2023 của Bộ Quốc phòng quy định tiêu chuẩn sức khoẻ, khám sức khoẻ cho các đối tượng thuộc phạm vi quản lý của Bộ Quốc phòng….

anh tin bai

Đồng chí Mã Hồng Lam - Trưởng phòng Phòng Nghiệp vụ, Sở Y tế triển khai các nội dung tập huấn

Việc cập nhật kiến thức, kỹ năng chuyên môn cho cán bộ y tế là rất cần thiết, nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh hiện nay thì các bác sỹ, điều dưỡng, y sỹ… cần được đào tạo liên tục, tập huấn chuyên môn, cũng như cập nhật những kiến thức mới, kỹ thuật cao, hiện đại để đảm bảo công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.